Thứ Bảy, 10 Tháng Sáu, 2023

Tỉnh đoàn Trà Vinh chăm lo cho thiếu nhi dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học trực tuyến

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc học trực tuyến là giải pháp tối ưu mà ngành giáo dục tổ chức cho các em học tập khi các em không thể đến trường với phương châm “Tạm ngừng đến trường, nhưng không ngừng học”. Để học trực tuyến các em cần phải có một trong các thiết bị có kết nối mạng internet như: máy vi tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng,…Tuy nhiên trên địa bàn tỉnh, vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không có điều kiện trang bị thiết bị học trực tuyến cho các em.

Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn cùng các em học sinh, đặc biệt là học sinh là người dân tộc Khmer có điều kiện học trực tuyến. Vào hai ngày 15/10 và 20/10, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức 02 đợt trao tặng thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh cấp Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc Khmer tại 04 huyện: Trà Cú, Duyên Hải, Cầu Ngang và Tiểu Cần. Qua đó đã trao tặng 20 máy tính bảng trị giá trên 40.000.000đ.

A picture containing indoor, floor, person

Description automatically generated

đ/c Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn trao máy tính bảng cho tăng sinh và học sinh huyện Cầu Ngang

Bên cạnh đó, từ đầu năm học 2021 – 2022 đến nay, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã vận động hơn 200 thiết bị học trực tuyến, trên 2.000 sim 4G trị giá trên 1 tỷ đồng để tặng cho các em học sinh.

Vận động Mobifone Trà Vinh tặng sim 4G miễn phí cho các em học sinh

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đời sống vật chất, tinh thần cho các em học sinh, giúp cho các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tự tin, cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập. Đồng thời đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các hoạt động chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tổ chức Đoàn.

Tin, ảnh: Diễm My

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT