Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

TỈNH ĐOÀN TRÀ VINH PHỐI HỢP TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH “TIẾP SỨC NHÀ NÔNG NĂM 2021”

Nhằm giúp các hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, có điều kiện nuôi con em ăn học thành tài và tạo động lực để các hộ nông dân có ý chí làm ăn, bên cạnh đó còn cỗ vũ động viên các nông dân sản xuất giỏi ở địa phương. Ngày 12/12 Báo Tuổi trẻ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Trà Vinh và các ngành có liên quan tổ chức Chương trình “Tiếp sức nhà nông, năm 2021” được tài trợ bởi Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) tại thị trấn Cầu Kè.

Đồng chí Võ Minh Nhựt trao vốn cho các hộ nông dân

Tham gia Chương trình có đồng chí Hoàng Trí Dũng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi trẻ khu vực Tây Nam Bộ; lãnh đạo Công ty GREENFEED Vĩnh Long; đồng chí Ngô Hene, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Võ Minh Nhựt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Trà Vinh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Nhiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè cùng với 40 nông dân sản xuất giỏi thuộc 02 xã Thạnh Phú và Hòa Ân được tuyên dương và hỗ trợ vốn trong Chương trình. Tại đây các nông dân sản xuất giỏi trong huyện đã có dịp được giao lưu học hỏi, chuyển giao những công nghệ mới, qua đó nâng cao được kiến thức cũng như có thêm kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, đồng thời nâng cao được chất lượng sản phẩm tạo ra.

Cũng nhân dịp này GREENFEED đã trao tặng vốn vay không lãi xuất có thời hạn 02 năm cho 40 hộ nông dân với số tiền 20.000.000 đồng và 01 phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 3.000.000 đồng. Tổng giá trị nguồn vốn là 920.000.000 đồng. Ngoài ra nhà tài trợ còn trao 40 suất học bỗng, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em học sinh, sinh viên là con em của các hộ nông dân được hỗ trợ vốn trong Chương trình. Dịp này, Ban tổ chức Chương trình trao 10 phần quà tuyên dương cho các gia đình vượt khó, chăm lo cho con em có điều kiện học tập và các hộ nông dân tiêu biểu của tỉnh đã tham gia chương trình trên, giai đoạn 2015 – 2017.

Các đại biểu tham dự Chương trình chụp ảnh lưu niệm

Ngoài ra nhà tài trợ còn xem xét hỗ trợ học bỗng cho các em này sau mỗi năm tham gia chương trình các xuất học bổng trị giá từ 500.000 – 3.000.000 đồng/em khi đạt được thành tích học tập tốt trong những năm tiếp theo. Chương trình Tiếp sức nhà nông” là một trong những Chương trình hay, hiệu quả được triển khai trong nhiều năm gần đây.

Gia Thắng, Ban Phong trào.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT