Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Tỉnh đoàn Trà Vinh tăng cường triển khai xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động” trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Tiếp tục quán triệt thực hiện Hướng dẫn số 08-HD/TWĐTN-BTC ngày 16/5/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về xây dựng đoàn cơ sở “3 chủ động”, giai đoạn 2018 – 2022, Hướng dẫn số 14-KH/TĐTN-TC-KT, ngày 22/6/2018 về việc xây dựng Đoàn cơ sở “3 chủ động”, giai đoạn 2018 – 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ đoàn tăng cường chỉ đạo Đoàn cơ sở thực hiện tốt chủ trương Đoàn cơ sở 3 chủ động, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp.

Trong thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đoàn viên, thanh niên đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong việc chung tay phòng, chống đại dịch. Chủ động thực hiện quản lý đoàn viên và chăm lo, nắm bắt tình hình thanh niên ở địa phương, đơn vị trong tình hình dịch bệnh; chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác; chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với các tổ chức liên quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đạt được như sau: Thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện phục vụ các khu cách ly như đo thân nhiệt, vận chuyển suất ăn, trực các chốt giao thông; thường xuyên tuyên tuyền, đăng tải các  thông tin về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách, chủ động nâng cao sức khoẻ; phát tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh, cấp phát gần hơn 100.000 khẩu trang, hỗ trợ trên 2.500 lít dung dịch rửa tay diệt khuẩn, phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm soát dịch COVID-19 tại các chốt kiểm dịch, trụ sở làm việc của cơ quan hành chính; hỗ trợ nhân dân khai báo y tế tự nguyện. Bên cạnh đó, Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” cũng được đoàn các cấp quan tâm, tích cực thực hiện với các hoạt động thăm tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt thiết yếu cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn giúp người dân phần nào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Qua đó thể hiện trách nhiệm, tinh thần xung kích, sáng tạo, chủ động của tuổi trẻ với cộng đồng, góp phần cùng cả tỉnh vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục đời sống kinh tế – xã hội.

Nhìn chung, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện có trọng tâm, bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, của các cấp ủy Đảng, phù họp với tình hình thực tế. Các cấp bộ đoàn đã chủ động trong việc tham mưu, đồng thời tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vận động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội của địa phương, đơn vị. Các phong trào, chương trình hành động của Đoàn đã tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều nhân tố mới, điển hình tiên tiến được phát hiện, biểu dương khen thưởng, vai trò của tổ chức Đoàn đối với thanh niên ngày càng được khẳng định. Thông qua hoạt động, vai trò của tuổi trẻ tiếp tục được thể hiện và khẳng định trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, được các cấp, các ngành và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT