Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Tỉnh đoàn Trà Vinh: tổ chức tập huấn tuyên truyền về biển, đảo năm 2019

   Ngày 11/4/2019, Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2019 tại trường Chính trị tỉnh Trà Vinh. Tham gia hội nghị có trên 200 đại biểu là chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư, Phó Bí thư các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Bí thư Đoàn cấp cơ sở và cán bộ chuyên trách Tỉnh đoàn.

<

Quang cảnh hội nghị

       Tại hội nghị, đại biểu đã được thông tin về tình hình trên các vùng biển của nước ta hiện nay; Những động thái mới của các nước đối với Biển Đông trong thời gian gần đây; Quan điểm, mục tiêu, chủ trương, giải pháp trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay và một số kết quả đấu tranh và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam.
 
Qua hội nghị, nhằm tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo; chủ động đấu tranh củng cố sự đồng thuận của dư luận về vấn đề biển, đảo nước ta. Đồng thời, tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh về việc chấp hành pháp luật và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam, nhất là bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế vùng ven biển của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế biển và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển.
 

Đồng chí Phan Thanh Đoàn – Báo cáo viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  triển khai chuyên đề về biển, đảo

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT