Thứ Hai, 6 Tháng Hai, 2023

TRÀ VINH: CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023; thiết thực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội nhân dịp Xuân Quý Mão. Trong hai ngày 14 – 15/01/2023, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân Tình nguyện” năm 2023 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà Cựu Thanh niên xung phong; gặp gỡ, động viên tặng quà sinh viên xa quê, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và bàn giao nhà Đại Đoàn kết.

Theo đó vào ngày 14/01, tại Trường Đại học Trà Vinh, Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực Ủy ban Hội tỉnh đã đến gặp gỡ, động viên và tặng quà cho các bạn sinh viên xa quê thuộc các trường Cao đẳng, Đại học đóng trên địa bàn tỉnh. Tại buỗi gặp gỡ, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội tỉnh đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Tiếp đến, đoàn đã đến gặp gỡ, động viên, chúc tết cho các anh chị thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty Giày da Mỹ Phong (huyện Tiểu Cần), nhân dịp này đã trao tặng 15 suất quà, mỗi phần gồm 01 thùng nước ngọt và 500.000 đồng tiền mặt.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu tại buổi thăm tặng quà thanh niên công nhân nhân dịp Xuân Quý Mão năm 2023

Cũng trong Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2023, vào sáng ngày 15/01 đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến bàn giao 02 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên, hội viên thanh niên, người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Cầu Ngang. Được biết hai căn nhà trên được Tỉnh đoàn vận động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ cho hộ bà Trương Thị Tiền, cư ngụ khóm 2, Thị trấn Mỹ Long và bà Dương Thị Hoài Lan, cư ngụ ấp Nhứt A, xã Mỹ Long Bắc cùng huyện Cầu Ngang. Mỗi căn được hỗ trợ 50 triệu đồng. Trước đó, tại xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, Tỉnh đoàn đã phối hợp với địa phương bàn giao 01 cây cầu giao thông nông thôn.

Tiếp đến đoàn đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cô Nguyễn Thị Bé, là Cựu Thanh niên xung phong, hiện cư ngụ tại khóm 3, Thị trấn Mỹ Long. Tại đây, đoàn đã trao tặng cho cô một suất quà trị giá 500.000 đồng. Cũng nhân dịp Tết Nguyên Đán, Xuân Quỹ Mão năm 2023, Tỉnh đoàn, Ban Liên lạc Cựu Thanh niên xung phong tỉnh đã trao tặng tổng cộng 23 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 cho các cô, các chú là Cựu Thanh niên xung phong hiện đang sinh sống tại các huyện trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Đây còn là dịp để thế hệ trẻ tỉnh nhà thể hiện sự quan tâm, chia sẽ đối với các cô, chú Cựu thanh niên xung phong, thực hiện tốt truyền thống Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn. Tổng giá trị các nguồn lực được thực hiện tại Chương trình Xuân Tình nguyện năm 2023 là 129.000.000 đồng.

Chương trình “Xuân tình nguyện” là một trong những chương trình và nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh thực hiện trong đầu năm 2023. Thông qua Chương trình nhằm chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, hội viên thanh niên, đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.

* Một số hình ảnh của Chương trình Xuân Tình nguyện năm 2023

Tặng quà cho các thanh niên công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong – huyện Tiểu Cần.

Tặng quà cho sinh viên xa quê gặp khó khăn tại trường Đại học Trà Vinh

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Dương Thị Hoài Lan, cư ngụ ấp Nhứt B, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang

Thăm, chúc tết tặng quà cho cô Nguyễn Thị Bé – Cựu Thanh niên xung phong (hiện cư ngụ tại Khóm 3, Thị trấn Mỹ Long)

Gia Thắng, Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT