Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022

Trà Vinh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày hội chiến sỹ Hoa phượng đỏ” năm 2021

Sáng ngày 15/8/2021, các đội hình chiến sỹ tình nguyện Hoa phượng đỏ trên địa bàn tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày hội chiến sỹ Hoa phượng đỏ” toàn quốc năm 2021.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ Tướng chính phủ ngày 31/3/2021 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Chỉ thị 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh covid-19. Ban Chỉ đạo chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ cấp tỉnh đã triển khai các công trình, phần việc phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương.

“Ngày hội chiến sỹ Hoa phượng đỏ” năm 2021 được triển khai thực hiện với các nội dung như: Hỗ trợ các bếp ăn tình thương, bếp ăn không đồng, thăm, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các em thiếu nhi trong khu phong tỏa, tham gia hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho người dân,… Với tinh thần “3T”: “Tiên phong – Tương trợ – Thích ứng”. “Ngày hội chiến sỹ Hoa phượng đỏ” được các bạn đoàn viên, thanh niên, giáo viên trẻ, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện đạt hiệu quả, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện với những phần việc thiết thực, ý nghĩa góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Kết quả các đội hình đã trao 260 suất cơm tại các khu cách ly; 100 phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm, 20 thùng sữa tươi, 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các hộ dân trong khu phong tỏa,.. với kinh phí trên 40.000.0000đ.

(Các chiến sỹ đang hỗ trợ các bếp cơm tình thương & trao quà cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa)

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn triển khai trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên là giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên tham gia thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa…

Diễm My

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT