Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: HIỆU QUẢ TỪ CÔNG TRÌNH “XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN VÀ NGƯỜI DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN”

Xây dựng nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn là phong trào thiết thực luôn được Tỉnh đoàn Trà Vinh thực hiện trong thời gian qua.

Để có những ngôi nhà khang trang thay thế cho những mái nhà dột nát, nhà tạm, nhà tre vách lá,…Ngay từ đầu năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đưa ra chỉ tiêu phấn đấu xây dựng 50 căn nhà cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn vào chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 và đăng ký với Ban Bí thư Trung ương Đoàn làm Công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2023. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc phối hợp với hội, đoàn thể, chính quyền địa phương, vận động các nguồn lực xã hội hóa hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân tại địa phương.

Ngày 17/5/2023, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự Lễ bàn giao 10 căn Nhà nhân ái tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang do Tỉnh đoàn Trà Vinh vận động Công ty TNHH MTV XSKT Hậu Giang, với tổng kinh phí 500 triệu đồng

Tính từ đầu năm 2023 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã vận động nguồn lực xây dựng mới được 92 căn nhà nhân ái; nhà khăn quàng đỏ; nhà đại đoàn kết; nhà tình thương; nhà đồng đội,…cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 05 tỷ 238 triệu đồng.

Ngày 16/8/2203, đồng chí Nguyễn Thanh Nhã – Phó Bí thư Tỉnh đoàn dự Lễ bàn giao 10 căn nhà nhân ái tại huyện Trà Cú và huyện Châu Thành do Công ty TNHH MTV XSKT An Giang hỗ trợ kinh phí xây dựng, với tổng số tiền là 500 triệu đồng

Ngày 14/9/2023, Tỉnh đoàn phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao 03 căn nhà Đại đoàn kết tại xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần. Trong năm 2023, Tỉnh đoàn phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xây dựng 06 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí là 240 triệu đồng.

Có thể khẳng định rằng từ hiệu quả của công trình thanh niên“Xây dựng nhà ở cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn” của Tuổi trẻ Trà Vinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội. Dù giá trị vật chất mỗi ngôi nhà không lớn, những phần nào đã giúp cho gia đình thanh niên và người dân nghèo có được mái ấm che mưa, che nắng, tạo điều kiện cho họ có thêm nghị lực vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội, Đội tại địa phương.

Mỹ Hoa – Ban Phong trào

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT