Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TRÀ VINH: NHIỀU KẾT QUẢ NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI 09 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2023

Sáng ngày 11/10/2023, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm gắn với tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Võ Thành Long, Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng với sự có mặt các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Huyện Càng Long, Châu Thành và Thị xã Duyên Hải, Ban Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt Thanh thiếu nhi tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: các cấp bộ Đoàn tiếp tục triển khai tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi; phổ biến triển khai, thực hiện pháp luật được trên 11.000 cuộc, thu hút trên 340.000 lượt đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia; vận động mạnh thường quân tổ chức thăm, tặng 33.126 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn; xây dựng mới 80 căn nhà nhân ái, sửa chữa, xây dựng mới 14 km đường giao thông nông thôn; xây dựng mới 50 cầu giao thông nông thôn; làm mới 47,2 km công trình thắp sáng đường quê; tổng trị giá các công trình, phần việc trên 30,8 tỷ đồng. Phối hợp các ngành chức năng đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho 51.114 lượt ĐVTN, học sinh; phối hợp giới thiệu việc làm cho 11.041 ĐVTN, trong đó số ĐVTN được Đoàn tổ chức tư vấn xuất khẩu lao động là 3.535 ĐVTN.

Công tác chăm lo cho trẻ em được tổ chức đa dạng, thường xuyên, mở rộng về quy mô và nâng cao chất lượng: các cấp bộ Đoàn, Hôị, Đội đã vận động mạnh thường quân trao 3.649 suất học bổng, 20.509 phần quà, 617 xe đạp, 248 góc học tập; nhận đỡ đầu 460 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc là 10 tỷ 273 triệu đồng.

Thông qua các hoạt động phong trào đã kết nạp mới 9.812 đoàn viên; trưởng thành đoàn 1.646 đoàn viên; chuyển sinh hoạt cho 10.512 đoàn viên, tổng số đoàn viên trên địa bàn tỉnh hiện nay là 44.605 đoàn viên; giới thiệu 1.205 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 419 đoàn viên ưu tú được kết nạp mới vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2023 diễn ra với nhiều dấu ấn đậm nét: triển khai 01 Chương trình, 04 Chiến dịch tình nguyện, diễn ra từ tháng 6 đến hết tháng 8, trong đó cao điểm diễn ra từ ngày 07/7 – 15/8/2023, diễn ra tại 106 xã, phường, thị trấn, cấp tỉnh tập trung vào các xã, thị trấn của huyện Trà Cú. Tổng số có hơn 2.000 chiến sỹ và trên 14.000 lượt ĐVTN trong tỉnh ra quân thực hiện vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật tình nguyện. Ngoài ra, Ban Chỉ huy Chiến dịch cấp tỉnh chỉ đạo thành lập 07 đội hình chuyên với 270 thành viên, thực hiện các hoạt động tình nguyện tại 09 huyện, thị, thành phố gồm: Đội hình nâng cấp, sửa chữa điểm sinh hoạt, vui chơi cho thiếu nhi; Đội hình tuyên truyền phòng chống đuối nước và dạy bơi; Đội hình sửa chữa thiết bị điện và lắp đèn chiếu sáng; Đội hình tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; Đội hình tuyên truyền phổ biến pháp luật và chuyển đổi số; Đội hình dạy Tiếng Anh và Đội hình tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe. Kết thúc Chiến dịch kết quả đã thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu với giá trị làm lợi trên 13 tỷ đồng qua đó cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, được người dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 23 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Võ Thành Long, Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, trao khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Võ Thành Long, Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch

Đồng thời, nhằm kịp thời vinh danh cũng như ghi nhận thành tích của các cá nhân có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp đào tạo bồi dưỡng thế hệ trẻ tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đề nghị Trung ương Đoàn trao 27 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” – phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 27 đồng chí là lãnh đạo cấp ủy, cán bộ Đoàn, Hội, Đội.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân

Cũng nhân dịp này, Thường trực Tỉnh đoàn gửi thiệp chúc mừng sinh nhật các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn khóa XI có ngày sinh trong quí III năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao thiệp chúc mừng và quà cho các đồng chí có sinh nhật trong quí III năm 2023

Tin: M.H

Ảnh: Hồng Quỳnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT