Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Sôi nổi các hoạt động tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, mừng các ngày lễ lớn trong năm 2020, ngày 11/11/2020, tại Hội trường Sân khấu Dù Kê, trường Đại học Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020. Đến tham dự Liên hoan có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và hơn 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh.

C:\Users\admin\Downloads\IMG_8635.JPG

Đ/c Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho các cá nhân

có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020 được tổ chức trong thời gian 01 ngày, bao gồm chuỗi các hoạt động như: triển lãm các sản phẩm, dự án khởi nghiệp, lập nghiệp, sản phẩm sáng tạo của thanh niên; Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020; trao giải Cuộc thi ý tưởng sáng tạo xanh năm 2020; tuyên dương gương tuổi trẻ sáng tạo tiêu biểu; hỗ trợ vốn cho thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đặc biệt là buổi đối thoại giữa lãnh đạo các sở, ngành tỉnh với đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp. Tại đây, các bạn đoàn viên, thanh niên đã chia sẻ và có những ý kiến, đặt câu hỏi đối với đại diện các lãnh đạo sở, ngành tỉnh về những chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến Doanh nghiệp và khởi nghiệp mà tỉnh ta đang triển khai thực hiện; Việc tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp và doanh nhân trẻ của tỉnh; những chính sách hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp, Doanh nhân trẻ trong thời gian tới.

C:\Users\admin\Downloads\IMG_8644 (1).JPG

Tỉnh đoàn trao nguồn vốn hỗ trợ ý tưởng, dự án tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên để phát triển kinh tế

Sau một ngày diễn ra các hoạt động sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 14 ý tưởng và 14 dự án tiêu biểu nhất tham gia Vòng chung kết Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2020 bao gồm: 02 giải nhất, 04 giải nhì, 06 giải ba và 16 giải khuyến khích. Đối với Cuộc thi ý tưởng sáng tạo xanh, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất (nhóm 3 không có giải nhất), 04 giải nhì, 12 giải ba và 40 giải khuyến khích ở 04 nhóm dự thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao bằng khen cho 11 cá nhân có nhiều thành tích nổi bật trong phong trào sáng tạo, nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ Trà Vinh trong thời gian qua.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp và trao nguồn vốn cho 08 ý tưởng, dự án tiêu biểu của đoàn viên, thanh niên để phát triển kinh tế trị giá 400 triệu đồng (trong đó có 02 đoàn viên, thanh niên là người dân tộc Khmer). Ngoài ra, Công ty TNHH Văn Đệ cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên Lương Mạnh Dương, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với dự án “Sản phẩm rượu dừa ngọc tửu”.

Trong thời gian qua, phong trào Tuổi trẻ sáng tạo đã được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa sâu rộng và đạt được nhiều kết quả nhất định. Thông qua phong trào đã khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy sáng kiến, ý tưởng, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh. Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020 là Ngày hội lớn của tuổi trẻ tỉnh nhà, giúp các bạn thanh niên được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời nâng cao tinh thần yêu quê hương, đất nước, từ đó nỗ lực hơn trong học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp và phát triển.

Chí Trung – Ban Phong trào TĐ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT