Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

TRÀ VINH: TẶNG BẰNG KHEN BAN CHẤP HÀNH TỈNH ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HÀNH ĐỘNG DŨNG CẢM CỨU NGƯỜI KHỎI ĐUỐI NƯỚC

Ngày 07/6/2023, Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, đồng chí Thái Văn Chuẩn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Phong trào trao tặng Bằng khen gương “Người tốt việc tốt” cho đồng chí Võ Minh Luân, Đoàn viên Chi đoàn ấp Bà Trầm, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước trên sông Cổ Chiên.

Đồng chí Thái Văn Chuẩn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh đoàn
thay mặt Ban Chấp hành Tỉnh đoàn trao Bằng khen gương “Người tốt việc tốt” cho đồng chí Võ Minh Luân

Vào khoảng 15 giờ ngày 25/5/2023, đồng chí Võ Minh Luân cùng gia đình đang đánh bắt cá ven sông thuộc địa phận sông Cổ Chiên thì nghe tiếng kêu cứu của người bị rơi xuống sông khi đang đi trên tàu từ biển về, lúc này những người đi chung trên tàu của người gặp nạn không nghe thấy tiếng kêu cứu của người gặp nạn do tàu vẫn đang di chuyển. Thấy vậy, đồng chí Võ Minh Luân đã nhanh chóng dùng ghe máy di chuyển đến nơi người bị đuối nước trong lúc người này đang chìm dần và đã kịp thời cứu đưa người bị nạn lên bờ an toàn. Sau khi lên bờ người gặp nạn tỉnh lại nói nguyên nhân bị rơi khỏi tàu và nói tên Hồ Quang Toản, sinh năm: 1991, nơi ở: Ấp Sóc Thác, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, sau đó đồng chí Võ Minh Luân đã đưa người bị nạn về nhà an toàn.

Sự có mặt kịp thời, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để cứu người khỏi đuối nước của đoàn viên Võ Minh Luân đã lan tỏa hình ảnh đẹp về tấm gương người tốt, việc tốt được nhân dân, đoàn viên, thanh niên biểu dương, khen ngợi. Với hành động dũng cảm của đồng chí Võ Minh Luân, xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên noi theo..

Duy Nhân

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT