Thứ Ba, 16 Tháng Tư, 2024

Trà Vinh: tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2019

       Được sự thống nhất của lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh, ngày 22/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2019.

<

Đồng chí Đồng Văn Lâm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Thành Thương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn tham gia Chủ tọa hội nghị

       Đến tham dự và chủ tọa hội nghị có đồng chí Đồng Văn Lâm – Phó  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Bùi Thành Thương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và trên 350 đại biểu là ĐVTN, HSSV cùng tham dự.
 
Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn đã đề nghị các bạn HSSV tham gia đặt câu hỏi đối thoại với lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh và các sở, ban, ngành với tinh thần cầu thị, thẳng thắn trao đổi những thắc mắc, những khó khăn vướn mắc còn gặp phải cũng như mạnh dạn bày tỏ tâm tư, nguyện vọng chính đáng, đề xuất, kiến nghị giải pháp hỗ trợ việc học tập và phát triển của HSSV. Nếu sau khi nghe câu trả lời, giải đáp của các ngành mà các bạn HSSV còn chưa rõ, còn thắc mắc thì tiếp tục đặt câu hỏi để làm rõ. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh phối hợp để thông tin, giải đáp những ý kiến trao đổi, đề xuất và kiến nghị của ĐVTN, HSSV có liên quan trực tiếp đến chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.
 
Tại chương trình, các bạn ĐVTN, HSSV đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho thanh niên; việc định hướng cho thanh niên sử dụng mạng Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung; các nguồn vốn hỗ trợ cho HSSV vay vốn học tập; định hướng các ngành nghề phù hợp nhu cầu của xã hội để dễ tìm việc làm; về chế độ chính sách cho Bí thư Chi đoàn lớp; chính sách cho thanh niên dân tộc; các vấn đề về tệ nạn xã hội trong thanh niên cũng như kỹ năng để thanh niên, HSSV xử lý tình huống, giúp đỡ bạn bè, người thân xa rời tệ nạn xã hội mà vẫn bảo đảm được an toàn cho bản thân; các giải pháp để kéo giảm tình trạng lạm dụng rượu bia và các chất kích thích trong thanh niên; về công tác thu hút đầu tư nhằm tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới;……
 

Đoàn viên tham gia đặt câu hỏi tại chương trình đối thoại

 
Từ những vấn đề đặt ra, tùy theo nhiệm vụ chức năng của ngành phụ trách, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm đã chỉ đạo các sở, ngành trực tiếp trả lời các vấn đề đặt ra của thanh niên. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm cũng đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của thanh niên liên quan đến trách nhiệm của UBND tỉnh; đồng thời đề nghị Tỉnh đoàn và Sở Nội vụ trong thời gian tới cần thường xuyên phối hợp tổ chức các chương trình đối thoại với thanh niên theo chủ đề để lãnh đạo tỉnh và thanh niên có dịp gặp gỡ, trao đổi nhiều hơn, sâu hơn về các vấn đề mà thanh niên đang quan tâm.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đã giải đáp trực tiếp 17 câu hỏi của các bạn ĐVTN, HSSV. Nhìn chung, những câu hỏi, vấn đề do thanh niên đặt ra đã được lãnh đạo tỉnh và các ngành chuyên môn trả lời thỏa đáng, đáp ứng được yêu cầu và nguyện vọng của ĐVTN. Ngoài ra, Tỉnh đoàn đã chuyển nội dung giải đáp 20 câu hỏi còn lại của ĐVTN, HSSV đặt ra cho các vị lãnh đạo tỉnh nhưng chưa được giải đáp ở hội nghị.
 
Hội nghị là nơi tạo điều kiện cho thanh niên tỉnh Trà Vinh đặc biệt là khối học sinh, sinh viên (HSSV) biết về những chủ trương, chính sách của tỉnh đối với công tác chăm lo, phát triển thanh niên, HSSV trong giai đoạn hiện nay, đồng thời tạo điều kiện để thanh niên HSSV bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2019. Thông qua Hội nghị đối thoại này, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo thực hiện, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển thanh niên đặc biệt là ĐVTN, HSSV tỉnh Trà Vinh trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, đề ra những phương hướng, giải pháp triển khai có hiệu quả Chiến lược phát triển thanh niên Trà Vinh giai đoạn 2016– 2020.
 

Đồng chí Thạch Thị Ngọc Mai – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân

 
Dịp này, Tỉnh đoàn tổ chức trao 22 kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh. Đồng thời tuyên dương 37 gương Bí thư Chi đoàn cơ sở và Bí thư Chi đoàn tiêu biểu, nhằm ghi nhận, biểu dương, khích lệ tinh thần của đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên, HSSV các cấp.
 

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT