Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” năm 2019

Tối ngày 09/01/2020, tại trường Đại học Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” năm 2019. Đến dự Lễ Trao giải có đồng chí Dương Mỹ Pha – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thị Hằng Nga – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn cùng hơn 700 đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên đến dự.

F:\DCIM\100MSDCF\DSC08968.JPG

Đ/c Huỳnh Thị Hằng Nga – Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen cho các cá nhân có ý tưởng xuất sắc đạt giải

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” được Tỉnh đoàn tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, là cuộc thi ý tưởng sáng kiến, giải pháp, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững dành cho đoàn viên, thanh thiếu niên đang học tập, công tác tại tỉnh Trà Vinh (không quá 35 tuổi). Cuộc thi được chia thành 03 nhóm đối tượng: Nhóm 01 gồm học sinh khối THCS và THPT; nhóm 02 gồm học sinh, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học; nhóm 3 dành cho đoàn viên thanh niên khối nông thôn, đô thị, công chức, viên chức, công nhân, lực lượng vũ trang và lĩnh vực khác.

Sau hơn 02 tháng triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 120 ý tưởng dự thi của các tác giả, nhóm tác giả. Các ý tưởng tham dự phong phú, đa dạng về thể loại và có tính ứng dụng thực tế cao. Trải qua 02 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho 35 tác phẩm xuất sắc nhất ở 03 nhóm đối tượng. Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất (Nhóm 01 không có giải nhất); 03 giải nhì, 07 giải ba và 23 giải khuyến khích.

Các tác phẩm đạt giải thưởng là nguồn tư liệu quý giá cho việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo ra các mô hình được áp dụng rộng rãi và đặc biệt là nâng cao năng lực, nhận thức cho thế hệ trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Tin: Chí Trung – ảnh: Minh Thùy

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT