Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một, 2023

TRÀ VINH: TỔ CHỨC LIÊN HOAN TUỔI TRẺ SÁNG TẠO LẦN II – NĂM 2022

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, tạo sân chơi giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu và sáng tạo trong các đối tượng thanh thiếu nhi giữa các câu lạc bộ, đội, nhóm trên địa bàn; kết nối các sản phẩm sáng tạo, các đề tài nghiên cứu khoa học của tuổi trẻ cho các doanh nghiệp.

Ngày 10/11/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo lần thứ II – năm 2022 gắn với tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng, Dự án khởi nghiệp” tỉnh Trà Vinh năm 2022. Tham gia hoạt động có các bạn đoàn viên thanh niên là tác giả, nhóm tác giả các sản phẩm sáng tạo trẻ tiêu biểu trong tỉnh; các tác giả, nhóm tác giả của các ý tưởng, dự án vào vòng chung kết cuộc thi. Hoạt động diễn ra với các nội dung như: triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp sáng tạo ở các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ thông tin – chuyển đổi số, bảo vệ môi trường – ứng phó với biến đổi khí hậu,… có 12 tác giả, nhóm tác giả tham gia Liên hoan; Tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng, dự án sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022 và tổng kết đề án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2018 – 2022. Kết quả Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tuyên dương 10 gương sáng tạo trẻ, trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tập thể, cá nhân có ý tưởng, dự án xuất sắc nhất. Tổng kinh phí tổ chức và trao giải thưởng trên 60 triệu đồng.

A group of people holding certificates Description automatically generated

Trao khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải cao tại cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Trà Vinh năm 2022

A group of people posing for a photo Description automatically generated

Nhóm tác giả (Đoàn khối các CQ&ND tỉnh) trình bày sản phẩm “Khóa chống trộm thông minh A5” tại Liên hoan

Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo là một trong những hoạt động trọng tâm trong năm 2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, thông qua hoạt động nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi tích cực tham gia học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và công tác phát triển tài năng; tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT