33.3 C
Tra Vinh
Thứ Tư, 20/01/ 2021

Trà Vinh: tổng kết, trao giải Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” năm 2020

Ngày 11/11/2020, tại Hội trường Sân khấu Dù Kê, trường Đại học Trà Vinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” năm 2020. Đây là một hoạt động trong Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo tỉnh Trà Vinh năm 2020.

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo xanh” được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, là cuộc thi ý tưởng sáng kiến, giải pháp, mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Cuộc thi năm nay được chia thành 04 nhóm: nhóm 1: bao gồm học sinh THCS và học sinh THPT; nhóm 2: bao gồm học sinh sinh viên các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học; nhóm 3: dành cho đoàn viên, thanh niên đô thị, nông thôn, công nhân; nhóm 4: đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

C:\Users\admin\Downloads\IMG_8624 (1).JPG

Đ/c Nguyễn Thanh Nhã, Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn trao giải

cho các ý tưởng đạt giải tại Cuộc thi ý tưởng sáng tạo xanh

Sau hơn 05 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 511 bài dự thi của các tác giả, nhóm tác giả (nhóm 1 với 91 ý tưởng; nhóm 2 với 54 ý tưởng; nhóm 3 với 212 ý tưởng; nhóm 4 với 154 ý tưởng). Các ý tưởng tham dự phong phú, đa dạng về thể loại và có tính ứng dụng thực tế cao. Trải qua 02 vòng chấm Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã trao 03 giải nhất (nhóm 3 không có giải nhất), 04 giải nhì, 12 giải ba và 40 giải khuyến khích ở 04 nhóm dự thi.

Cuộc thi năm nay đã phát hiện được nhiều ý tưởng hay đến từ các bạn thí sinh xuất phát từ thực trạng của địa phương, đơn vị các bạn đã đưa ra những ý tưởng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình. Các tác phẩm đạt giải thưởng là nguồn tư liệu quý giá cho việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo ra các mô hình được áp dụng rộng rãi và đặc biệt là nâng cao năng lực, nhận thức cho thế hệ trẻ trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Chí Trung – Ban Phong trào TĐ

Đọc tiếp

Câu hỏi trắc nghiệm Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ...

Câu 1. Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI xác định chỉ tiêu về hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có...

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày...

Thực hiện Kế hoạch số 80-KH/ĐTN, ngày 13/9/2019 của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh về việc hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam...

Lớp học không bảng đen, phấn trắng

7h sáng, lớp học ở nhà sinh hoạt cộng đồng tại phường Hương Sơ (TP. Huế) lại rộn rã tiếng đánh vần của bọn...

Những câu nói thông dụng phần 2

11 – Say Something Is Difficult – Nói Điều Gì Là Khó Khăn English 1. It’s not so easy… 2. It’s a bit tricky… 3. It’s not the easiest...