Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Trà Vinh: Trao 130 suất học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” năm học 2018 – 2019

  Sáng ngày 12/3/2019, tại Hội trường UBND huyện Trà Cú, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ  “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tổ chức Lễ trao học bổng cho các em học sinh là người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và học sinh vùng ven biển trên địa bàn các huyện Trà Cú, Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, thành phố Trà Vinh và Thị xã Duyên Hải.

<

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí Thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa Thân yêu” phát biểu tại buổi lễ

       Đến tham dự có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và các nhà tài trợ; đồng chí Lê Văn Hẳn – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Tỉnh đoàn; Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú; các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu, Bí thư đoàn trường THPT, Giáo viên – Tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS và 130 em học sinh được nhận học bổng cùng tham dự.
 
Phát biểu tại buổi trao học bổng, bà Trương Mỹ Hoa cho rằng, tuy giá trị của suất học bổng không lớn, nhưng đây là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho những học trò dân tộc thiểu số có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn để học giỏi. Bà cũng mong muốn các em học sinh được nhận học bổng lần này, tiếp tục phấn đấu vươn lên học thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi, sau này trở thành công dân có ích cho xã hội.

Lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

       Tại đây, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã trao 130 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và học sinh vùng ven biển trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 80 suất của học bổng Vừ A Dính (30 suất Tiểu học, 30 suất THCS, THPT và 20 suất dành cho học sinh tại Trường Tiểu học Hòa Lợi, huyện Châu Thành do Quỹ học bổng Vừ A Dính xây tặng) và 50 suất học bổng của Câu Lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”. Hy vọng những suất học bổng đầy ý nghĩa này sẽ là nguồn động lực giúp cho các em vượt qua khó khăn đạt kết quả tốt trong học tập, đặc biệt là trong kỳ thi học kỳ 2 sắp tới.

       Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh cũng đã trao tặng bằng khen và biểu trưng cho Quỹ học bổng Vừ A Dính nhằm ghi nhận và biểu dương những đóng góp của Quỹ học bổng trong hỗ trợ cho học sinh người dân tộc thiểu số và học sinh vùng ven biển có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua.

 

                                                                                                                  Chí Trung

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT