Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, 2024

Triển khai hoạt động Đội hình chuyên bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh đã chủ động chỉ đạo các cấp Đoàn trong tỉnh tập trung theo dõi những diễn biến của dịch bệnh COVID-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”.

Đội hình chuyên phát tài liệu và khẩu trang cho người dân tại huyện Tiểu Cần

Với tinh thần đó, trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, Tỉnh đoàn Trà Vinh đã thành lập Đội hình chuyên bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cấp tỉnh gồm 41 thành viên. Đội hình có nhiệm vụ phối hợp với các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe; tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh và nhân dân về các biện pháp phòng chống dịch covid – 19.

Qua 02 tháng triển khai thực hiện, Đội hình chuyên bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đã phối hợp với Huyện đoàn Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú, Càng Long và thành phố Trà Vinh tổ chức được 05 cuộc tuyên truyền về dịch bệnh, tổ chức phát trên 13.000 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch; cấp phát trên 1.500 khẩu trang y tế miễn phí cho đoàn viên, thanh niên và người dân. Tổ chức 03 đợt khám bệnh tại nhà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn phối hợp các đơn vị chức năng tổ chức tuyên truyền lưu động và phát trên 7.000 tờ rơi tuyên truyền, 10.000 khẩu trang y tế miễn phí cho người dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, các thành viên của đội hình tích cực vận động và hướng dẫn đoàn viên thanh niên, người dân thực hiện việc cài đặt Bluezone để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Minh Thùy

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT