Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

TRAO GIẢI HỘI THI TIN HỌC TRẺ NĂM 2024 VÀ GIẢI THƯỞNG KIM ĐỒNG NĂM HỌC 2023-2024

Chiều 29/5/2024, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chức Lễ Trao giải Hội thi Tin học trẻ tỉnh Trà Vinh năm 2024 và trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2023-2024.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi; Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thi, đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc; 35 thí sinh, nhóm thí sinh có thành tích cao tại hai Hội thi và 02 em Đội viên đạt giải thưởng Kim Đồng.

Đại biểu dự lễ trao giải

Hội thi Tin học trẻ năm nay gồm có 07 bảng, trong đó: Bảng A là khối học sinh Tiểu học, Bảng B là khối học sinh Trung học cơ sở, Bảng C1 là khối Trung học phổ thông Chuyên, Bảng C2 là khối Trung học phổ thông và 03 Bảng D1,D2, D3 là bảng thi phần mềm sáng tạo các khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, thu hút hơn 370 thí sinh tham gia. Thành công hội thi năm nay là kết quả của sự phối hợp tốt giữa Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở Đoàn trong công tác triển khai, tổ chức. Chất lượng bài thi của các thí có sự tiến bộ so với năm trước, các đơn vị có sự ôn tập kỹ lưỡng cho các em khi tham gia dự thi.

Kết thúc Hội thi, có 32 thí sinh và 03 nhóm thí sinh được trao giải thưởng. Ở các Bảng A, B, C1 và C2 Ban tổ chức đã trao mỗi Bảng 01 giải Nhất, 1 giải Nhì, 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích. Đồng thời Ban tổ chức đã trao 03 giải Triển vọng dành cho 03 Bảng D1, D2, D3. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm, là sân chơi bổ ích cho học sinh, nhằm khuyến khích, động viên các bạn trẻ yêu thích bộ môn Tin học hăng say tìm tòi, học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng. Việc tổ chức Hội thi Tin học trẻ góp phần định hướng cho thanh thiếu nhi sớm tiếp cận, nắm bắt, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong học tập. Thông qua Hội thi sẽ giúp phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong các nhà trường.

Thầy Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao giải cho các em học sinh khối Tiểu học (Bảng A)

Đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn trao giải cho các em học sinh khối THCS (Bảng B)

Đồng chí Thái Văn Chuẩn – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn trao giải cho các em học sinh khối THPT chuyên (Bảng C1)

Đồng chí Dương Thị Yến Nhi – UV Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra Tỉnh đoàn trao giải cho các em học sinh khối THPT (Bảng C2)

Đồng chí Nguyễn Minh Tân – đại diện Phòng Chính trị tư tưởng Sở GD&ĐT trao giải cho các em học sinh đạt giải phần mềm sáng tạo (Bảng D1, D2, D3)

Cũng trong buổi lễ, có 02 em Đội viên với nhiều đóng góp tích cực và có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi đã được trao Giải thưởng Kim Đồng, đây là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do Hội đồng Đội Trung ương trực tiếp quản lý. Trong năm học 2023-2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã xét chọn và đề cử 02 thiếu nhi, kết quả 02/02 em đề đạt giải thưởng.

Đồng chí chí Nguyễn Thị Cẩm Hương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Giám đốc Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi trao giải thưởng Kim đồng cho 02 Đội viên

Tin: Diễm Kiều – ảnh: Hồng Quỳnh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT