Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

TRAO NHIỀU MÓN QUÀ NHÂN ÁI CHO BỐN CHỊ EM MỒ CÔI Ở SƠN BUA, QUẢNG NGÃI

Ngày 17/3, Tỉnh đoàn và Hội đồng đội tỉnh Quảng Ngãi cùng Báo Tuổi trẻ đã đến thăm và trao tặng nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa cho bốn chị em mồ côi ở thôn Mang Châu, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/132920456925985689_Anh%201.jpg

Từ thông tin trên Báo Tuổi trẻ, cảm thương trước hoàn cảnh của bốn đứa trẻ mồ côi cha mẹ, một bạn đọc xin dấu tên đã dành tặng các em một chiếc xe đạp điện trị giá hơn 10 triệu đồng, mỗi em một cái bàn học cá nhân, một cây đèn bàn và nhiều vật dụng và nhu yếu phẩm thiết yếu trong gia đình.

Những phần quà thiết thực ý nghĩa với mong muốn phần nào giúp đỡ các em sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục đến trường học tập.

Mẹ bốn đứa trẻ, chị Đinh Thị Diên bị ung thư qua đời vào tháng 8/2021, rồi chỉ 3 tháng sau, anh Đinh Văn Phước, cha chúng cũng qua đời vì bệnh ung thư gan sau nhiều năm nằm liệt tại nhà chạy chữa bằng lá rừng.

Trong thời gian ngắn, cả ba lẫn mẹ cùng qua đời, bốn chị em Đinh Thị Hải (17 tuổi), Đinh Văn Hảy (15 tuổi), Đinh Thị Ly (13 tuổi) và Đinh Văn Hương (10 tuổi) đang cưu mang nhau sống trong căn nhà đại đoàn kết do địa phương xây dựng sau khi ba mẹ các em qua đời. Người làng thương mua cho thùng mì, bịch gạo và mớ trứng gà, ngoài giờ học, bốn chị em đứa vào rừng, đứa ra đồng hái rau bắt ốc.

Em Đinh Thị Hải đang học lớp 11 trường THPT Đinh Tiên Hoàng, Hải luôn chăm học, học kỳ 1 vừa rồi đạt học sinh tiên tiến. Đoàn đã đến trường thăm, động viên Hải. Em đại diện các em cảm ơn những phần quà của mọi người mang đến, cô bé hứa sẽ chăm sóc các em và tiếp tục đến trường.

http://doanthanhnien.vn/Content/uploads/images/132920457274579930_Anh%203.jpg

Chiều cùng ngày, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh cùng bạn đọc Báo Tuổi trẻ cũng đã đến thăm trao tặng gần 500 đầu sách cho thư viện Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH và THCS Sơn Bua, huyện Sơn Tây.

Với sự đa dạng của các thể loại, từ những tác phẩm văn học đến truyện tranh, sách tham khảo, sách giáo dục kỹ năng sống… giúp học sinh nhà trường có điều kiện tiếp cận những cuốn sách hay, đáp ứng phần nào nhu cầu đọc sách của các em.

Dương Thanh Tuyền

http://doanthanhnien.vn/tin-tuc/moi-ngay-1-tin-tot—moi-tuan-1-cau-chuyen-dep/trao-nhieu-mon-qua-nhan-ai-cho-bon-chi-em-mo-coi-o-son-bua-quang-ngai

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT