Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu, 2024

Trao tặng Huy hiệu “tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người bị đuối nước

ĐTN: Hôm nay, ngày 18/5, tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương đoàn cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu người bị đuối nước.

Trước đó, ngày 12/5, em Mai Hải Đăng (12 tuổi) cùng anh trai xuống tắm suối, đoạn gần cầu Chu Kê thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy. Khi hai anh em đang tắm thì phát hiện anh Lê Bá Sang (22 tuổi, trú ở xã Hồng Thuỷ, huyện Lệ Thủy) bị đuối nước. Trong lúc anh trai đi gọi người dân hỗ trợ, một mình Đăng đã không ngại nguy hiểm, lao mình xuống  suối đưa anh Sang vào bờ trong tình trạng bất tỉnh. Sau một hồi được Đăng sơ cứu, Lê Bá Sang đã hồi tỉnh và được người dân đưa đến cơ sở y tế.

Tỉnh đoàn Quảng Bình đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu “tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương đoàn cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy vì đã có hành động cứu người bị đuối nước.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy. UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen cho em vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Nhân dịp này, Chi đoàn Xổ số Kiến thiết Quảng Bình đã trao tặng em Mai Hải Đăng 3 triệu đồng, Đoàn cơ sở Công ty Xăng dầu Quảng Bình trao tặng em phần quà 3 triệu đồng tiền mặt; Câu lạc bộ Tình nguyện trẻ thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao tặng em 2 triệu đồng; Công ty TNHH dịch vụ Thắng Giang tặng em một chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cùng nhiều phần quà của các nhà hảo tâm khác. Những phần quà nhằm biểu dương tinh thần tuổi nhỏ chí lớn của em Mai Hải Đăng, góp phần lan tỏa những hành động đẹp trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng./.

CTV Quảng Bình

nguồn doanthanhnien.vn
spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT