Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Trung ương Đoàn trao tặng công trình sân chơi năng động cho thiếu nhi tại Trà Vinh

Nhằm thể hiện sự quan tâm của Trung ương Đoàn trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giảm thiểu tai nạn, thương tích cho thiếu nhi. Ngày 13/5/2021, Đoàn công tác Trung ương Đoàn do Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban tuyên giáo làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao tặng 01 sân chơi năng động cho xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự Lễ trao tặng sân chơi thiếu nhi tại Nhà văn Hóa xã Hùng Hòa có Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương, Trưởng Ban Tổ chức – Kiểm tra đại diện Tỉnh đoàn Trà Vinh; lãnh đạo huyện Đoàn Tiểu Cần và hơn 100 em học sinh thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên và người dân của địa phương.

Tổng kinh phí thực hiện khu vui chơi lên tới 100 triệu đồng. Sân chơi được xây dựng với nhiều loại hình vui chơi, thiết bị rèn luyện sức khỏe bổ ích, an toàn phù hợp với nhiều lứa tuổi trẻ em như: cầu trượt, vận động liên hoàn, xích đu, bập bênh, xà đơn, xà kép…đây những trò chơi đòi hỏi sự vận động, khéo léo mạnh mẽ, giúp các em thanh thiếu nhi được vui chơi, vận động để từ đó phát triển toàn diện thể chất và tinh thần.

Đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn cho rằng: Điều kiện thực tiễn cho thấy, để các em thiếu nhi phát triển toàn diện cần có những thiết chế văn hóa thúc đẩy, trong đó cần có các sân chơi lành mạnh cho các em. Sân chơi này không chỉ tạo môi trường cho các em vui chơi, phát triển thể chất mà còn đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các em đội viên, thiếu niên nhi đồng có thêm địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp cận với thiên nhiên. Đồng thời tạo động lực để các em thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Minh Tơ, Ban Tổ chức – Kiểm tra

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT