Thứ Sáu, 22 Tháng Mười, 2021

Trường ĐHTV: Câu lạc bộ Sáng tạo nung đúc tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên

Câu lạc bộ Sáng tạo trực thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Trà Vinh được thành lập vào ngày 22/6/2003. Câu lạc bộ (CLB) hoạt động với mục đích đoàn kết, tập hợp những sinh viên có đam mê nghiên cứu, có nhu cầu đổi mới sáng tạo; từ đó, câu lạc bộ tạo ra môi trường thuận lợi để các thành viên phát huy khả năng đổi mới sáng tạo trong học tập và lao động sản xuất góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho xã hội.

Trong quá suốt quá trình hình thành và phát triển, CLB đã tạo ra sân chơi đổi mới sáng tạo hữu ích cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, tạo điều kiện cho các bạn có thể giao lưu, học hỏi và phát triển bản thân thông qua các hoạt động, diễn đàn, sự kiện, cuộc thi đổi mới sáng tạo.

Hình ảnh thiết kế Robocon của thành viên Câu Lạc bộ Sáng tạo

Hình ảnh các vật dụng được tạo ra từ máy in 3D

Đồng chí Nguyễn Nhật Thanh – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường chia sẻ: “Hoạt động đổi mới sáng tạo là hoạt động luôn được nhà trường và xã hội đã đặc biệt quan tâm nên cần tổ chức nhiều hoạt động, diễn đàn, sự kiện sáng tạo nhằm khuyến khích, động viên sinh viên đổi mới sáng tạo. Từ đó, CLB Sáng tạo ra đời và thực hiện sứ mệnh thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong sinh viên của nhà trường. CLB đang phát triển rất tốt, thu hút rất nhiều sinh viên tham gia, đã nung đúc được phần nào tinh thần sáng tạo cho sinh viên và cho ra đời nhiều sản phẩm đổi mới sáng tạo”.

spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT