Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu, 2024

TUỔI TRẺ TRÀ VINH CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH COVID-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đối với tình hình kinh tế, xã hội đối với Việt Nam nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng trong hai năm trở lại đây. Trước tình hình đó, tuổi trẻ Trà Vinh đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực thực hiện tốt các hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Đội hình “Thanh niên tình nguyện phòng, chống Covid-19”

thực hiện lấy thông tin người dân từ địa phương khác trở về tỉnh Trà Vinh tại chốt cầu Cổ chiên, huyện Càng Long

Ngay sau khi trên địa bàn tỉnh ghi nhận 01 ca dương tính với Covid-19 sau quá trình cách ly tại địa phương, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khẩn trương hỗ trợ cho huyện Cầu kè 40 thùng nước rữa tay sát khuẩn (960 chai) và 3.000 khẩu trang y tế để góp phần chung tay phòng chống dịch, vận động các doanh nghiệp mạnh thường quân thỗ trợ nhu yếu phẩm, vật tư y tế và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng; điểm nhấn là phối hợp Công ty Xuất nhập khẩu Trà Vinh tiến hành bàn giao đưa vào sử dụng các trạm rửa tay miễn phí cho người dân tại 09 huyện, thị, thành phố trị giá 54 triệu đồng; vận động Trung tâm tình nguyện quốc gia Việt Nam hỗ trợ 230 thùng nước rữa tay sát khuẩn, Công ty CP 40.000 khẩu trang y tế; đồng thời chỉ đạo các cấp bộ đoàn, đồng loạt triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh như: tuyên truyền bằng hình thức loa di động trên các tuyến đường, tuyến hẽm cho người dân về tình hình dịch, bệnh; tuyên truyền thực hiện “thông điệp 5K”, quét mã QR, cài đặt Bluezone, hướng dẫn cho người dân đeo khẩu trang đúng cách; kết nối, huy động các nguồn lực xã hội hóa tổ chức phát trên 38.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải miễn phí cho người dân, trên 6.450 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn và trên 15.000 tờ rơi.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng các ngành thăm tặng quà các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ kiểm tra y tế tại chốt cầu Trà Mẹt, huyện Cầu Kè.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn và các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tăng cường thực hiện các biện pháp và có nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả được triển khai thực hiện và có sức lan toa nhanh nổi bật như: Thành lập đội hình thanh niên tình nguyện với 250 tình nguyện viên tham gia tại 04 chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Cầu Mây Tức, thị trấn Càng Long; Cầu Cổ Chiên, xã Đại Phước, huyện Càng Long; Bến phà Đại Ngãi, thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần; Cầu Trà Mẹt, xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè để hỗ trợ người dân khai báo y tế và đo thân nhiệt đến nay có tổng số 2.455 lượt tình nguyện viên tham gia; tổ chức làm và cấp phát trên 5.520 mặt nạ chắn giọt bắn cho lực lượng tham gia tuần tra và lực lượng thực hiện trực tại các chốt các khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn trên tỉnh.

Điểm nhấn là mô hình “Tuổi trẻ Tiểu Cần chung sức vượt qua đại dịch Covid-19” được diễn ra từ ngày 10/7 đến nay. Với hình thức vận động nguồn lực xã hội hóa và đóng góp ngày công, thời gian rãnh của cán bộ đoàn viên, hội viên thanh niên trên địa bàn huyện đã tổ chức nấu các suất ăn sáng, phần cơm trưa. Kết quả qua triển khai mô hình đã hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ, người dân tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn huyện được 2.109 phần. Hay có thể kể đến mô hình “Đội Shiper trao yêu thương” của huyện đoàn Trà Cú diễn ra từ ngày 26/7 đến nay với 15 ĐVTN tham gia xoay vòng mỗi buổi 3,4 đoàn viên giao cơm đến các điểm chốt chặn, khu cách ly. Kết quả cho thấy mỗi ngày trung bình 90 phần đến 100 phần, đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trong khu cách ly, các lực lượng chốt chặn giao cơm trưa và chiều và còn nhiều mô hình của các đơn vị khác cũng đang được triển khai thực hiện.

Trong thời gian tới, Tuổi trẻ Trà Vinh sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình, phần việc đế góp phần cùng cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Trà Vinh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường. Trong đó sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm Chỉ thị 10/CT-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh, huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch, tiếp tục vận động và phân bổ nguồn lực (nước rửa tay, khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm…) cho các huyện, thị, thành phố trong công tác phòng, chống dịch.

Gia Thắng, Ban Phong trào, Tỉnh đoàn Trà Vinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT