Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Tuổi trẻ Trà Vinh đồng loạt ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi

Khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Chương trình Tiếp sức mùa thi được Tỉnh đoàn Trà Vinh phát động thực hiện từ 20/6 – 10/7/2022, cao điểm từ ngày 06 – 09/7/2022, tại 31 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Từ 20/6 đến ngày 5/7, chương trình được triển khai với các hoạt động trọng tâm như: xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh. Phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh, hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng học sinh mồ côi cha mẹ, khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, hộ cận nghèo,…Tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ cho Chương trình; tìm kiếm học bổng cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ dụng cụ học tập cho thí sinh; phối hợp với cơ quan chức năng phát hành tài liệu, ấn phẩm về kỳ thi; triển khai các chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh.

Theo đó, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã thành lập 61 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với 1.372 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ cho các thí sinh. Các cấp bộ Đoàn đã vận động được hơn 8.400 poster tư vấn tâm lý phòng thi, 100 nón áo tiếp sức mùa thi, 36.469 chai nước suối, 2.000 cây viết, 2.080 phần cơm, 10.840 bánh ngọt các loại, 3.000 khẩu trang, 310 cái áo mưa, 469 bìa sơ mi và hơn 30 triệu đồng để hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí hỗ trợ trên 250.000.000 đồng.

Cao điểm trong các ngày từ 06 đến hết ngày 09/7, các đội hình Tiếp sức mùa thi tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Phối hợp với chính quyền, địa phương, trường đại học, cao đẳng, THPT rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường liên quan đến thí sinh. Chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh có thể xảy ra tại các điểm thi như: cung cấp nước rửa tay sát khuẩn trước các phòng thi, cung cấp khẩu trang miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh khi đến khu vực dự thi. Triển khai hoạt động đưa, đón miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật. Nắm tình hình và phối hợp với các cơ quan chức năng để kịp thời xử lý và ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực ảnh hưởng đến thí sinh như: phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá các sản phẩm, dịch vụ, gây mất an ninh, trật tự, trộm cắp, lừa đảo, mất an toàn giao thông; tổ chức các đội hình tình nguyện hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có mật độ giao thông cao,…

Đây là hoạt động phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành với thanh niên trong học tập, thông qua chương trình nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng

Thảo Nguyên

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT