Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Tuổi trẻ Trà Vinh: hiệu quả từ hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn các cấp trong tỉnh

Nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ Đoàn các cấp trong tỉnh, đồng thời tạo môi trường bổ ích cho cán bộ Đoàn học tập, trao đổi, rèn luyện những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong sử dụng Tiếng Anh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thành lập Câu lạc bộ Tiếng Anh Tuổi trẻ Trà Vinh, có 16 thành viên tham gia. Các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc thành lập 12 CLB Tiếng Anh với 135 thành viên tham gia. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn và các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc cũng thành lập các đội hình chuyên dạy tiếng Anh cho thiếu nhi trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm.

Từ thực tế, một bộ phận cán bộ, đoàn viên chưa tự giác, tích cực tham gia học tập, nên chưa đạt chuẩn về trình độ ngoại ngữ theo quy định, phần lớn chưa đáp ứng yêu cầu nhất là trong xu thế hội nhập và giao lưu quốc tế. Bên cạnh đó, mặc dù cán bộ đã qua đào tạo, bồi dưỡng về ngoại ngữ nhưng do không có điều kiện sử dụng, ứng dụng ngoại ngữ vào công việc nên việc phát huy trong thực tế chưa nhiều. Do vậy, để củng cố kiến thức và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở bảo đảm đạt chuẩn theo quy định và phù hợp với xu thế phát triển kinh tế của tỉnh thì việc tham gia hoạt động của các câu lạc bộ Tiếng Anh là rất cần thiết.

CLB Tieng Anh trong CDTN he tdtv

Đội hình chuyên dạy Tiếng Anh cho thiếu nhi trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Các câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn các cấp trong tỉnh hoạt động với nội dung và hình thức rất đa dạng, từ việc tổ chức các hội thi, các diễn đàn, các chương trình học thuật, các buổi ôn tập ngữ pháp, sinh hoạt câu lạc bộ, các chương trình giao lưu các bài hát Tiếng Anh, các đội hình chuyên ôn tập Tiếng Anh cho các em thiếu nhi trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè,…. thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN và các em thiếu nhi tham gia.

CLB Tiếng Anh cấp tỉnh

Câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn cấp tỉnh

Với ý nghĩa, tính thiết thực và hiệu quả hoạt động của các Câu lạc bộ Tiếng Anh của Đoàn các cấp trong tỉnh, đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT