Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

TUỔI TRẺ TRÀ VINH LÀM TỐT CÔNG TÁC CHĂM LO CHO CỰU THANH NIÊN XUNG PHONG

Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập ngày 15-7-1950 nhằm phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, xung phong phục vụ kháng chiến chống thực dân Pháp và đó cũng chính là trường học lớn, đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ của Đảng, Nhà nước, phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội sau chiến tranh. Thế hệ TNXP thời chống Pháp đã góp phần quan trọng bảo vệ an toàn các cơ quan Trung ương, tham gia xây dựng các tuyến đường huyết mạch phục vụ chiến đấu.

Đến nay đã trải qua chặng đường 73 năm xây dựng. cống hiến và trưởng thành, là một chặng đường đầy gian nan, khó khăn, thử thách. Song các thế hệ TNXP đã cống hiến, hy sinh lập nên những chiến công hết sức vẻ vang, đáng tự hào trong đấu tranh chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lực lượng TNXP Việt Nam, trong đó có TNXP tỉnh Trà Vinh đã có những cống hiến xuất sắc, tạo nên những dấu son chói lọi trong bản hùng ca xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nhã, Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Trưởng Ban liên lạc Cựu TNXP tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt Cựu TNXP năm 2023

Tại Trà Vinh, Ban liên lạc Cựu TNXP được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn thành lập vào ngày 11-7-2012, một đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn làm trưởng ban, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 23 cô, chú cựu thanh niên xung phong. Để tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện để các cô, chú là cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Hằng năm, vào các dịp Tết Nguyên đán và Ngày truyền thống lực lượng TNXP, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chăm lo cho các cô, chú hiện đang sinh sống trên địa bàn, từ năm 2022 đến nay đã trao tặng 46 suất quà với tổng trị giá 23 triệu đồng.

Đồng thời chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc hằng năm tổ chức ít nhất 02 đợt thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà các Cựu TNXP vào các dịp tết Nguyên Đán, Ngày truyền thống lực lượng TNXP, Tháng Thanh niên, Chiến dịch TNTN hè,…kết quả từ năm 2022 đến nay các cấp bộ Đoàn đã có có 42 lượt thăm hỏi, và tặng quà cho các Cựu với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Đối với cấp tỉnh, định kỳ 02 năm Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tổ chức hành trình nghỉ dưỡng cho các Cựu TNXP và thăm di tích lịch sử trong và ngoài tỉnh như: Côn Đảo, thăm quê Bác (Nghệ An), Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc (Hà Tĩnh), Thủ đô Hà Nội,…

Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh phối hợp Huyện đoàn Cầu Ngang thăm, tặng quà cho Cựu TNXP – cô Sơn Thị Sel (ấp Lạc Hòa, Thạnh Hòa Sơn, Cầu Ngang)

word-image-15292-1

Cựu TNXP tỉnh về thăm quê Bác tại tỉnh Nghệ An (tháng 7 năm 2022)

Với những việc làm thiết thực của Tuổi trẻ tỉnh nhà, mong rằng các cô, chú cựu TNXP tiếp tục giữ sáng mãi phẩm chất Thanh niên xung phong – phẩm chất bộ đội cụ Hồ, nêu gương sáng cho con cháu về đạo đức cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối vào lý tưởng và con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ, nhân dân đã chọn; tiếp tục cống hiến tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của những nhân chứng lịch sử, góp phần giáo dục, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Văn Chuẩn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT