Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

Tuổi trẻ Trà Vinh sắt son niềm tin với Đảng

Nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm giúp cho đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc, toàn diện về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nhiều nội dung và cách làm sáng tạo.

Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí, phát thanh truyền hình của địa phương, trên mạng xã hội, các trang thông tin điện tử của địa phương, cơ quan, đơn vị về lịch sử 90 năm truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, truyền thống của đảng bộ, chi bộ đảng của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, hun đúc lòng yêu nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc và niềm tin sắt son với Đảng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thông qua các hình thức như: “Hành trình đến với các địa chỉ đỏ – Địa danh lịch sử cách mạng”; đến thăm các chi bộ, đảng bộ đầu tiên được thành lập, kết hợp với nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử; tổ chức thăm các đồng chí lão thành cách mạng tại các địa phương, cơ quan, đơn vị.

D:\HĐ TẬP TRUNG BTG THAM MƯU\2020\TIÊU CHÍ 2020\NỘI DUNG 2\2.10\ĐHTV2.jpg

Chương trình văn nghệ do Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng tổ chức nhiều diễn đàn, tọa đàm với chủ đề “Thanh niên với Đảng – Đảng với thanh niên”. Đặc biệt là Chi đoàn, đoàn cơ sở tổ chức sinh hoạt chính trị theo chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng” với các nội dung như: ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, giới thiệu về những bậc tiền bối cách mạng trung kiên của Đảng; tổ chức hoặc phối hợp tổ chức gặp mặt, giao lưu với các thế hệ đảng viên lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, đảng viên tiêu biểu trên các lĩnh vực qua các thời kỳ. Kết quả toàn tỉnh đã tổ chức sinh hoạt được 2.019 cuộc trên tổng số 2.019 chi đoàn, có 47.095 đoàn viên tham dự, đạt 100% kế hoạch.

D:\HĐ TẬP TRUNG BTG THAM MƯU\2020\TIÊU CHÍ 2020\NỘI DUNG 2\2.10\ĐHTV.jpg

Buổi sinh hoạt Chi đoàn lớp tại trường Đại học Trà Vinh

Ngoài ra, Đoàn các cấp tổ chức tốt việc kết nạp “Lớp đoàn viên 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam”; nâng cao chất lượng các lớp cảm tình Đoàn; tổ chức kết nạp Đoàn cho thanh niên gắn liền với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, các địa danh tưởng niệm các bậc tiền bối cách mạng của Đảng, các Anh hùng liệt sĩ của dân tộc. Tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp. Kết quả trong năm các cấp bộ đoàn đã giới thiệu 1.236 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và phát triển 753 đảng viên mới từ nguồn đoàn viên ưu tú.

Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh về những thành tựu đã đạt được, các giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống “toàn dân nổi dậy đoàn kết lập công” của quê hương Trà Vinh anh hùng; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các thế hệ cha ông, quyết tâm xây dựng quê hương Trà Vinh ngày càng giàu đẹp.

Mỹ Trinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT