Thứ Sáu, 19 Tháng Tư, 2024

Tuổi trẻ Trà Vinh với phong trào “Hiến máu tình nguyện”

    Với mục đích nhằm tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyên, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, thể hiện nghĩa cử cao đẹp giàu tính nhân văn “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Trong nhều năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện là một trong nhiều phong trào thi đua trọng tâm của tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh, một trong nhiều hoạt động xung kích tình nguyện đó phải kể đến phong trào “hiến máu tình nguyện”.

<

Cán bộ, ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện

       Hàng năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Huyết học Cần Thơ và các ngành có liên quan tổ chức các chiến dịch truyền thông trên hệ thống thông tin đại chúng, hệ thống thông tin của Đoàn – Hội các cấp về phong trào “hiến máu tình nguyện” nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4), Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), đặc biệt là tập trung trong Tháng thanh niên và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè hàng năm. Đồng thời coi đây là một trong những chỉ tiêu thi đua hằng năm. Từ đó, nhiều tổ chức đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và đạt được hiệu quả cao như: Đoàn khối Cơ quan tỉnh và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường Đại học Trà Vinh, Huyện đoàn Tiểu Cần và nhiều đơn vị tiêu biểu khác.
Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Trách nhiệm trước hết thuộc về nhà quản lý”, mỗi năm đã có trên 5.000 cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, đã có nhiều đồng chí giữa chức vụ là lãnh đạo, quản lý đồng hành hưởng ứng tham gia phong trào hiến máu tình nguyện qua nhiều năm liền. Đồng chí Lê Tuấn Kiệt – Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh, là một điển hình tiêu biểu với thành tích trên 10 lần tham gia hiến máu, đã chia sẻ: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động. Chính nhờ những đơn vị máu kịp thời, an toàn mà nhiều người đã được cứu sống, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình người bệnh”.
Hiểu được ý nghĩa “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, Tuổi trẻ Trà Vinh luôn sẵn sàng chung tay góp sức để mang lại cuộc sống cho nhiều người bệnh từ chính những giọt màu hồng của mình. Thậm chí, nhiều đoàn viên thanh niên không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà còn là tình nguyện viên Câu lạc bộ “Ngân hàng máu sống”, Câu lạc bộ “Những giọt máu hồng”, Câu lạc bộ “Những trái tim tình nguyện”… tại địa phương sẵn sàng hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp, trực tiếp vào bệnh viện hiến máu cứu người và vận động người thân, bạn bè cùng tham gia phong trào ý nghĩa này.
Từ sức lan tỏa của phong trào, tính từ năm 2017 đến nay, toàn tỉnh có 17.476 cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia đăng ký hiến máu, kết quả thu được 16.296 đơn vị máu. Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện là nét đẹp nổi bật của phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng. Tin chắc những giọt máu hồng tình nguyện không chỉ giúp và cứu lấy những bệnh nhân cần máu mà còn gieo những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống.

BAN TUYÊN GIÁO

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT