Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

02 SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH ĐẠT HỌC BỔNG NÂNG BƯỚC THỦ KHOA 2021

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do báo Tiền Phong làm Thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

Ngày 15/12, sau một thời gian xét chọn trong số gần 200 hồ sơ từ các trường khu vực phía Nam gởi về, Báo Tiền Phong đã chọn ra 58 tân sinh viên thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trao học bổng.

Các suất học bổng chủ yếu dành cho Tân sinh viên khoá 2021 có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021. Qua đó 02 sinh viên: Trần Thị Cẩm Tú và Trần Thanh Ngân cùng là tân sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn, Khoa Ngôn ngữ – Văn hoá nghệ thuật – Khmer Nam Bộ trường Đại học Trà Vinh đã vinh dự nhận được học bổng với giá trị mỗi suất là 10.000.000đ và 01 suất học tiếng Anh của Anh văn Hội Việt Mỹ trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều hiện vật có giá trị.

Cả 02 bạn sinh viên Cẩm Tú và Thanh ngân điều là Á khoa đầu vào của Trường Đại học Trà Vinh với tổng điểm tổ hợp đạt 27 điểm.

Sinh viên Trần Thanh Ngân – Á khoa ngành Sư phạm Ngữ văn

Sinh viên Trần Thanh Ngân – Tân sinh viên ngành Sư phạm Ngữ văn chia sẽ: “ Đây là nguồn động lực lớn giúp em có thể vượt qua những khó khăn trong điều kiện hiện tại, em rất xúc động khi nhận được nhận được học bổng này đó cũng chính là món quà cổ vũ tinh thần cho em và các bạn sinh viên khác vươn lên trong học tập và cuộc sống”

Ngoài học tập tốt Thanh Ngân còn có nhiều năng khiếu với thể thao. Với những thành tích nỗi bật như: huy chương Vàng giải vô địch Karatedo tỉnh Trà Vinh năm 2020, Huy chương Vàng đồng đội nữ môn Karatedo Hội khỏe phù đổng tỉnh Trà Vinh năm 2021, Huy chương Đồng giải vô địch Karatedo tỉnh Trà Vinh năm 2019, giải Khuyến Khích chạy việt dã tỉnh Trà Vinh năm 2021.

Sinh viên Trần Thị Cẩm Tú – Á khoa ngành Sư phạm Ngữ văn (vị trí thứ 2 từ trái qua)

Cũng như Thanh Ngân em Trần Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Ý thức được gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nhỏ Cẩm Tú đã xác định học tập là con đường duy nhất để đổi đời vì vậy em đã cố gắng hết mình để đạt được nhiều mục tiêu đặt ra trong học tập để đạt được kết quả như ngày hôm nay”.

Suốt bậc học THPT Cẩm Tú đều xếp loại học sinh giỏi. Năm lớp 10, em xuất sắc đạt giải khuyến khích học sinh giỏi môn Địa lý cấp tỉnh. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, em đã gần như lấy điểm tuyệt đối ở môn GDCD.

Trong thời gian này, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn ra ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội, không còn gì tuyệt vời hơn khi mọi sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của chúng ta được công nhận và được nhận những phần thưởng xứng đáng

Tin, ảnh: Phương Thảo

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT