Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

500 suất quà Tết đến với học sinh nghèo Mường Lát

Ngày 13/1, đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao 500 suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ cho học sinh nghèo ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát.

Đây là hoạt động của đại diện báo Tuổi Trẻ tại Thanh Hóa phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT huyện Mường Lát, nằm trong chương trình “Tết sẻ chia với học trò nghèo vùng bão lũ và hạn mặn” của báo Tuổi Trẻ, do bạn đọc báo tài trợ.

Niềm vui của học sinh trường Tiểu học và THCS thị trấn Mường Lát khi nhận quà Tết

500 suất quà đã được trao tận tay các em học sinh nghèo của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý, xã Mường Lý (317 suất) và Trường tiểu học – THCS thị trấn Mường Lát (183 suất). Mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng, trong đó có túi quà gồm bánh, kẹo, mứt, nước ngọt, đường, lạp xưởng trị giá 300.000 đồng và bao lì xì có 400.000 đồng tiền mặt.

Nhận món quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng, em Vàng Thị Chu (dân tộc Mông, ở bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát), là học sinh lớp 8A, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý xúc động, cho biết: “Từ trước đến nay em chưa bao giờ nhận được suất quà Tết đủ đầy như hôm nay. Những suất quà của bạn đọc báo Tuổi Trẻ góp phần cho các em có được cái Tết sum vầy, Tết của tình thương, sẻ chia từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm. Các em rất trân trọng những suất quà này khi cái Tết nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần”.

Những suất quà sẽ làm ấm lòng các em học sinh nơi vùng cao, biên giới khi cái Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề

Anh Nguyễn Hữu Tuất – Phó Ví thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Trong nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã trao hàng nghìn suất quà Tết của bạn đọc báo cho các em học sinh nghèo nơi vùng cao, biên giới, vùng bão lũ của xứ Thanh tại các huyện: Mường Lát, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh… Những suất quà Tết của bạn đọc báo luôn đem đến cho gia đình các em học sinh nghèo có được cái Tết đầm ấm, đủ đầy, giúp các em học sinh hiểu được giá trị tình thương yêu, sẻ chia, đùm bọc của truyền thống dân tộc ta mỗi khi Tết đến, xuân về”.

Ông Hoàng Văn Dũng – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Mường Lát cho biết: “500 suất quà Tết của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao cho toàn bộ 317 em học sinh nghèo của Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Mường Lý và 183 học sinh nghèo của Trường tiểu học-THCS thị trấn Mường Lát làm ấm lòng các em học sinh nơi vùng cao, biên giới khi cái Tết cổ truyền của dân tộc đang cận kề.”

Mai Nhung – Tỉnh đoàn Thanh Hóa

(nguồn “Website Trung ương Đoàn – www.doanthanhnien.vn”)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT