Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

ANH PHAN DIỆU PHƯỚC – TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG HỌC TẬP VÀ LÀM THEO LỜI BÁC

           Trải qua hơn nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn cơ sở và thấm nhuần lời Bác dạy: “Phải không sợ khó, không sợ khổ, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, anh Phan Diệu Phước – Bí thư Chi đoàn ấp Phú Thọ I, xã Hiếu Trung là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Anh luôn tiên phong, đi đầu, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Nhờ đó, các phong trào Đoàn tại ấp ngày càng có nhiều khởi sắc, đóng góp một phần không nhỏ trong sự đi lên của phong trào thanh niên trên địa bàn xã Hiếu Trung, qua đó chung tay xây dựng phát triển kinh tế –  xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh tại địa phương.

1

       Nhắc đến anh Phước, đoàn viên ấp Phú Thọ I và các chi đoàn bạn đều nhận xét anh là một thủ lĩnh đoàn gương mẫu, nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, phong trào. Có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức khiêm tốn, giản dị, gần gũi với mọi người và luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Khi được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn ấp với sự tin tưởng của Chi bộ, anh luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình với phong trào thanh niên của ấp, của xã. Trong những năm qua, với vai trò của mình anh đã có nhiều cố gắng trong công tác Đoàn – Hội – Đội và phong trào thanh thiếu nhi của địa phương. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được triển khai sâu rộng trong đoàn viên thanh niên do mình quản lý. Hướng dẫn đoàn viên thanh niên xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện và dựa vào đó để đánh giá chất lượng hoạt động của đoàn viên hàng năm.

       Cùng với đoàn viên trong ấp, thời gian qua, bằng sự sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm của mình trong công việc, anh đã đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của ấp Phú Thọ I không ngừng phát triển đi lên và trở thành một trong những Chi đoàn được Đoàn cấp trên đánh giá cao. Anh cùng đoàn viên thanh niên Chi đoàn ấp đã duy trì định kì ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường thực hiện phong trào “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, hưởng ứng chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới” ra quân chỉnh trang tuyến đường thanh niên, dọn dẹp vệ sinh và trồng hoa dọc hai bên đường… Song song với việc suy nghĩ, tìm tòi để tìm ra nhiều mô hình, sáng kiến, giải pháp có tính thực tiễn trong các hoạt động của Đoàn thanh niên để mang hiệu quả thiết thực, anh luôn sáng tạo những cách làm hay để góp phần nâng cao nhận thức của thanh niên.

         Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác Đoàn tại địa phương, anh xứng đáng là một trong những tấm gương cán bộ Đoàn tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới Bí thư Chi đoàn ấp Phú Thọ I – anh Phan Diệu Phước sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, gặt hái những thành tích cao hơn, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xây dựng quê hương Hiếu Trung ngày càng phát triển.

         

HUYỆN ĐOÀN TIỂU CẦN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT