Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Bảo Ngọc – Tấm gương học tập và làm theo lời Bác

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên thực hiện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh năng nổ, nổi bật trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách của Bác. Trong đó, Em Huỳnh Anh Bảo Ngọc, học sinh lớp 12C2 Trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành đã đạt nhiều thành tích cao trong học tập, hoạt động phong trào của Đoàn của lớp.

G:\DOAN KHOI CQ\DOAN TRUONG\2020-2021\THANG 2\Ngay hoi hoc sinh 3 tot - 02 em\HÌNH ẢNH\Huỳnh Anh Bảo Ngọc\Nhận phần thưởng hoc sinh xuất sắc nhất toàn khóa-Bảo Ngọc - Copy.jpg

Ban Giám hiệu trường trao giấy khen đạt thành tích xuất sắc toàn khóa năm học 2020 – 2021

Bảo Ngọc ý thức được việc quan trọng nhất của người học sinh là học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Vì vậy, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Bác Hồ luôn được thể hiện trong mọi hành động, suy nghĩ của em. Đặc biệt, khi được cả lớp yêu thương, tín nhiệm, tin tưởng bầu làm lớp trưởng suốt 3 năm THPT. Không phụ lòng thương yêu của ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè Bảo Ngọc đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm liên tục, xuất sắc giành được Học bổng “Odon Vallet” dành cho các học sinh, sinh viên xuất sắc khu vực phía Nam trong 2 năm liền, giải Ba môn Địa trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 – 2020. Ngoài ra, Bảo Ngọc còn rất tích cực trong các phong trào, các hoạt động ngoại khóa, Ngọc còn là thành viên đội văn nghệ trường và góp phần giúp đội văn nghệ đạt hạng nhất trong cuộc thi “Giai Điệu Tuổi Hồng”.

Chia sẽ về việc học tập và làm theo lời Bác, Bảo Ngọc cho biết “Là một đoàn viên, em luôn lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác làm mục tiêu phấn đấu, từ đó hoàn thiện bản thân mình, cố gắng trở thành một người có ích cho đất nước, cho xã hội”.

Em Huỳnh Anh Bảo Ngọc

Không chỉ xuất sắc trong học tập, Bảo Ngọc còn là một đoàn viên năng động, sáng tạo, tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Trường, của lớp và đạt được những thành tích đáng kể như: đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, cấp Tỉnh năm học 2020-2021; đạt giải Nhì Cuộc thi tìm hiểu về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Đoàn các cấp năm học 2020 – 2021; giải ba cuộc thi “Chạy việt dã” chào mừng Ngày thành lập Đoàn 26/3 do Đoàn trường tổ chức; đạt giải Ba và giải Nhất cuộc thi “Bước nhảy mùa xuân” do Tỉnh nhà tổ chức năm 2021 và 2020,…Sau giờ học Bảo Ngọc còn phụ giúp ba mẹ những công việc nhỏ trong nhà.

Khi nói về Bảo Ngọc, Cô Trương Thị Thanh Nguyên – Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Nguyễn Thiện Thành cho biết: Ngọc không chỉ là học sinh tiêu biểu của lớp 12C2 mà của toàn Trường. Em luôn chấp hành tốt mọi nội quy, quy chế của Trường, siêng năng, chăm chỉ trong học tập. Ngoài ra, đối với các hoạt động phong trào của Trường Em luôn năng nổ tham gia. Bảo Ngọc xứng đáng là tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác để các bạn đoàn viên, thanh niên trong Trường học tập và làm theo./.

ANH DUY

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT