Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

Tiểu Cần: Bí thư chi đoàn tiêu biểu trong phong trào đoàn và làm kinh tế

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ trong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng. Những năm qua, trên địa bàn huyện Tiểu Cần đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến. Trong đó, nổi bật có anh Thạch Xuân, Bí thư Chi đoàn ấp Ô Trao, xã Hiếu Tử, luôn tiên phong gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của Đoàn và là tấm gương đoàn viên tiêu biểu làm kinh tế giỏi.

F:\2 THANG-HUYEN ĐOAN\NAM 2022\1 CONG TAC DOAN\BÀI VIẾT\GƯƠNG THANH NIÊN\THÁNG 4\Thach Xuan.jpg

Đồng chí Thạch Xuân, Bí thư Chi đoàn ấp Ô Trao, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.

Với vai trò là Bí thư chi đoàn, anh Thạch Xuân nhận thức được rằng mình phải cố gắng phấn đấu, nỗ lực trong mọi hoạt động từ phong trào của Đoàn cho đến những công việc trong gia đình, anh Thạch Xuân, Bí thư chi đoàn Ô Trao, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần đã tích cực học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật trong chăn nuôi, từ đó mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi Bò sinh sản, mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho gia đình.

Trong thời gian qua nuôi Bò sinh sản là một trong những mô hình phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, bền vững được đoàn viên, thanh niên và người dân quan tâm đầu tư thực hiện. Mới đầu anh Thạch Xuân đã đầu tư nuôi 02 con Bò sinh sản, với số vốn gần 70 triệu đồng, nhưng cũng gặp không ít những khó khăn do phải đầu tư số vốn khá lớn để mua Bò giống, xây dựng chuồng trại. Tuy nhiên, với tinh thần chịu khó, học hỏi và tận dụng những khu đất trống của gia đình để trồng cỏ tạo nguồn thức ăn cho Bò, đồng thời nhờ thường xuyên tham gia các buổi tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật do Xã đoàn và ngành chuyên môn tổ chức nên anh có thêm kiến thức, kinh nghiệm về cách thức chăm sóc và cách phòng chống các loại dịch bệnh trên đàn Bò. Sau một thời gian cần cù lao động thì hiện nay đàn Bò của anh đã có số lượng lên 6 con Bò giống, hàng năm sinh sản từ 5 đến 6 Bò con, cho thu nhập ổn định mỗi năm từ 75 đến 100 triệu đồng.

Ngoài ra, anh Thạch Xuân còn sắp xếp thời gian hợp lý để vừa phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc, vừa tham gia tốt các phong trào ở địa phương.

Đặc biệt, trong hơn 4 năm qua với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Ô Trao, anh Xuân luôn nêu gương sáng cho các bạn đoàn viên, thanh niên; triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên phát động; huy động đoàn viên đóng góp sức người, sức của với các công trình, phần việc cụ thể để chung tay, góp sức cùng chính quyền xây dựng thành công các tiêu chí trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao.

Tấm gương làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia các phong trào địa phương và những đóng góp cho công tác Đoàn, Hội nhiều năm liền đồng chí luôn được ấp ủy, chính quyền địa phương tuyên dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Vừa qua, anh Thạch Xuân vinh dự được Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tuyên dương là gương “Thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu trên các lĩnh vực” nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer.

Có thể khẳng định cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã làm chuyển biến sâu sắc nhận thức, ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên được thể hiện qua từng công việc, hành động cụ thể góp phần xây lực lượng thanh niên có lý tưởng sống cao đẹp, là cách để tổ chức Đoàn đưa lời Bác dạy “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền” đi vào thực tiễn và có sức lan tỏa trong cộng đồng. 

Huyện đoàn Tiểu Cần

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT