Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Bí thư đoàn nêu gương học và làm theo Bác

Nhắc đến Phạm Đức Công thì đoàn viên, thanh niên thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng) đều khẳng định anh là cán bộ đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động đoàn.

Anh Phạm Đức Công luôn nhiệt tình trong phong trào tình nguyện

Còn khi nói về mình, anh Công chỉ bảo: Với tôi, dù làm việc gì đều cố gắng học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ, vượt khó để hoàn thành tốt công việc được giao. Được biết, thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, anh Công đã góp phần đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn đi vào nền nếp, giúp Đoàn thị trấn Phong Hải trở thành một trong những cơ sở đoàn được đoàn cấp trên đánh giá cao.
Trò chuyện với chúng tôi, anh Công cho biết: Năm 2011, anh được bầu làm Bí thư Đoàn thị trấn Nông trường Phong Hải. Từ khi nhận nhiệm vụ, anh đã cùng Ban Chấp hành Đoàn thị trấn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn  tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thiết thực, thu hút đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tham gia. Tuy nhiên, thời gian đầu nhận nhiệm vụ, bản thân anh gặp không ít khó khăn, nhưng với tinh thần cầu thị, gần gũi, bám sát tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên, anh đã tập hợp được lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào đoàn tại địa phương. Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, anh tích cực vận động đoàn viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích trên các lĩnh vực, trong đó có việc phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.
Gần 10 năm gắn bó với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của thị trấn, đối với anh là khoảng thời gian đầy thử thách và phải nỗ lực không ngừng. Chủ động xây dựng kế hoạch, học và làm theo lời Bác dạy, anh Công luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp mới áp dụng vào thực tế của địa phương, để xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh, trong đó bản thân anh luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, hoạt động. Với những hoạt động thiết thực như tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình, phòng, chống HIV/AIDS; vệ sinh môi trường; tổ chức thăm, tặng quà học sinh nghèo học giỏi vào dịp lễ, tết; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia đội, nhóm thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích, tham gia phong trào thể dục, thể thao… Đoàn thị trấn đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên.
Cụ thể trong năm 2017, anh Phạm Đức Công và Ban Chấp hành Đoàn thị trấn đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia 325 ngày công để nâng cấp, tu sửa, làm mới đường bê tông nông thôn với tổng chiều dài 7,5 km; vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải ra lòng suối; xây dựng 25 hố rác nổi; tham gia sửa chữa, làm mới sân nhà văn hóa thôn Vi Mã Trên và thôn Sín Chải. Anh cũng tham gia và vận động đoàn viên cùng người dân trồng mới gần 9 ha chè tại thôn Cốc Né; vận động 45 lượt học sinh có ý định bỏ học trở lại trường; tặng 76 suất quà các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ, trị giá trên 15 triệu đồng; phối hợp vận động đoàn viên, thanh niên đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự và hướng dẫn thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ đảm bảo 100% chỉ tiêu giao; vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo, thực hiện tốt cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Ngoài ra, Đoàn thị trấn còn phối hợp tổ chức 13 lớp tập huấn chuyển giao khoa học – kỹ thuật, nâng cao kiến thức trong sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt cho đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương…
Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, nhiều năm liên tục Đoàn thị trấn Nông trường Phong Hải được đánh giá là cơ sở đoàn vững mạnh xuất sắc. Bản thân anh Công nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, được tặng nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp bộ đoàn./.

Ngọc Anh

(nguồn www.doanthanhnien.vn)

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT