Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG TRÀ VINH TUYÊN DƯƠNG 10 GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU NĂM 2023

Chiều 22/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Trà Vinh tổ chức lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023”, chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống BĐBP (03/3/1959 – 03/3/2024) và 35 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2024).

IMG_257

Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh trao khen tưởng tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023”.

Đến dự có đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh; đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn Trà Vinh; lãnh đạo, chỉ huy các phòng, ban, các đồn, đơn vị trực thuộc BĐBP tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ trẻ BĐBP tỉnh.

Năm 2023, các tổ chức cơ sở Đoàn trong BĐBP tỉnh đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên, bồi dưỡng, rèn luyện, giáo dục đoàn viên ưu tú tạo nguồn phát triển đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Duy trì tốt chế độ trực 100% quân số sẵn sàng chiến đấu theo đúng quy định, cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật, bảo vệ địa bàn, đơn vị an toàn.

Các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức triển khai nhiều chương trình, mô hình, hiệu quả, như: Chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi đồn biên phòng”, “Thầy thuốc quân hàm xanh”, mô hình “Hũ gạo nghĩa tình quân – dân”.

Bên cạnh đó, các đơn vị đã phối hợp với Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức các hoạt động tham gia củng cố cơ sở chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giúp Nhân dân xóa đói giảm nghèo, xây dựng khu vực biên giới biển vững mạnh, như: chương trình “Tháng thanh niên”, “Tháng ba biên giới”, Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh”, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của lực lượng… Qua các hoạt động, các phong trào đã xuất hiện nhiều gương mặt cán bộ, chiến sĩ trẻ tiêu biểu, xuất sắc.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tuyên dương cán bộ, chiến sĩ trẻ và có buổi giao lưu, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

IMG_258

Các cán bộ, chiến sĩ trẻ tiêu biểu tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích và kết quả tuổi trẻ BĐBP Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, sáng tạo trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn tỉnh, tích cực tình nguyện vì cộng đồng, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở khu vực biên giới biển.

Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh nhấn mạnh: trong thành tích chung của tuổi trẻ BĐBP tỉnh luôn có những tấm gương tiêu biểu, đi đầu trong phong trào thanh niên của các cơ quan, đơn vị. Những tấm gương dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu hy sinh, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, những thầy giáo, thầy thuốc, chiến sĩ văn hóa đã bám dân, bám địa bàn mang chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc trên khu vực biên giới biển của tỉnh.

IMG_259

Đại tá Mai Văn Yên, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh phát biểu tại lễ tuyên dương.

Đại tá Mai Văn Yên đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Mỗi cán bộ, đảng viên vừa là người chỉ huy, quản lý, đồng thời cũng là người trực tiếp giáo dục, dìu dắt, giúp đỡ, động viên các cán bộ, chiến sĩ trẻ, tạo môi trường, điều kiện cho thanh niên cống hiến và trưởng thành.

IMG_260

Lãnh đạo Phòng Chính trị BĐBP tỉnh và lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn trao khen thưởng, tặng hoa tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023”.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Trà Vinh đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023. Đây là những gương mặt tiêu biểu và có trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện, là những hạt nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên.

Tin, ảnh: THANH NHÃ

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT