Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trực tuyến – Giải pháp thiết thực nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Nhằm đổi mới đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công tác truyền thông trước, trong và sau các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội phù hợp với tình hình và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chuyển đổi và nâng cao chất lượng hình thức các hoạt động tuyên truyền trực tuyến trên internet, mạng xã hội để tạo sức hấp dẫn, thu hút nhiều người xem hơn, lan tỏa rộng rãi và tiếp cận được nhiều đối tượng thanh niên hơn. Với các hình thức như: thực hiện các tin bài, thiết kế các băng rôn, baner, infographic, xây dựng các clip, phóng sự, tổ chức các buổi livestream, công chiếu, mini game online, các chương trình tọa đàm trực tuyến, tuyên truyền pháp luật trực tuyến, thi tìm hiểu trên mạng internet… theo các chủ đề, sự kiện để đăng tải trên trang thông tin điện tử Tuổi trẻ Trà Vinh và các trang mạng xã hội của Đoàn. Hàng tuần có thống kê kết quả các công việc đã thực hiện, số lượng đăng tải, số lượt tiếp cận, tương tác với các bài viết, thông tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử Tuổi trẻ Trà Vinh, Fanpage Cổng thông tin Đoàn tỉnh Trà Vinh, Zalo, Youtube Tuổi trẻ Trà Vinh và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng.

Tiêu biểu là các Hội thi trực tuyến do Tỉnh đoàn tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lịch sử tỉnh Trà Vinh và những thành tựu sau 30 năm tái lập tỉnh đã thu hút trên 31.000 cán bộ, ĐVTN tham gia.

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã đăng tải hơn 3.080 tin, bài; thiết kế và đăng tải 50 baner, 40 bộ infographic, xây dựng 20 clip, phóng sự trên trang thông tin điện tử Tuổi trẻ Trà Vinh và các trang mạng xã hội của Đoàn, Hội cấp tỉnh. Đặc biệt là thực hiện được nhiều bộ infographic, tin bài tuyên truyền, clip thu âm phát thanh để chuyển cho các cơ sở Đoàn trong tỉnh thực hiện mô hình tiếng loa thanh niên, “đi từng ngõ gõ từng nhà” để tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho thanh niên và người dân trong toàn tỉnh.

D:\DUYET TIN BAI\2021\tuyen truyen pc ma tuy truc tuyen.png

Bên cạnh đó là việc tập trung thực hiện các chương trình tuyên truyền trên mạng xã hội như: livestream, công chiếu, mini game online, infographic tuyên truyền về kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện như: Tuyên truyền kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên; kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lê Thanh Nghị; Triển lãm online kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo; Chương trình livestream công chiếu kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Chương trình tọa đàm trực tuyến Tuyên dương xây dựng gia đình trẻ; Chương trình công chiếu kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; Mô hình tuyên truyền pháp luật trực tuyến về phòng chống ma túy, tuyên truyền Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện; Các chương trình ôn tập hè, dạy Tiếng Anh online, …

D:\DUYET TIN BAI\2021\hcm tren bien.png

Từ kết quả đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tuyên truyền đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, có sức hấp dẫn, thu hút, lan tỏa rộng rãi hơn, tiếp cận được nhiều và phù hợp với các đối tượng đoàn viên, hội viên, thanh niên hơn. Đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công tác truyền thông trước, trong và sau các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Đồng thời tăng tỷ lệ thông tin tích cực trên internet và mạng xã hội. Đặc biệt là nội dung, hình thức các hoạt động tuyên truyền được thực hiện phù hợp với tình hình và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT