Thứ Tư, 17 Tháng Bảy, 2024

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027: Dấu ấn những công trình thanh niên của tuổi trẻ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh

Thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong Khối đã thực hiện nhiều công trình thanh niên ý nghĩa, thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) hướng về Đại hội thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên.

Công trình thanh niên cấp Đoàn khối

Ban Thường vụ Đoàn khối đã bàn giao 11 căn nhà nhân ái, nhà đại đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên và người dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hỗ trợ 550 triệu đồng; Tổ chức Hội thao cán bộ Đoàn lần thứ IX thu hút trên 200 vận động viên, cổ động viên tham gia, với 02 môn thi đấu: Cầu Lông (Đôi nam và Đôi Nam Nữ) và Bóng chuyền hơi nữ. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 12 giải gồm: 03 giải nhất, 03 giải nhì, 06 giải ba cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc ở các thể loại môn thi đấu. Tổng kinh phí tổ chức gần 35 triệu đồng; Phối hợp Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên năm 2022 thu hút 63 thí sinh đăng ký tham gia, là ĐVTN của 20 cơ sở Đoàn trực thuộc. Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 07 giải Khuyến khích và 01 giải giọng ca Ấn tượng cho các thí sinh xuất sắc.

C:\Users\ADMIN\Desktop\Tin chao mung Dai hoi\Hinh anh\Đoàn khối bàn giao nhà tình nghĩa.jpg

Lãnh đạo Đoàn khối bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang

Công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở

Các cơ sở Đoàn trong khối đã trao tặng 03 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 198.000.000 đồng; thực hiện ra quân vệ sinh, cảnh quan môi trường. Xây dựng 01 tuyến đường hoa mẫu, trồng cây xanh trong khuôn viên làm việc,..Kết quả đã trồng được 35 cây kim phương, 50 chậu trâm ổi, 350 cây hoa giấy, 3.000 cây phi lao với tổng kinh phí 66.550.000 đồng.

C:\Users\ADMIN\Desktop\Tin chao mung Dai hoi\Hinh anh\Đoàn sở Y tế.jpg

Đoàn cơ sở Sở Y tế thực hiện Công trình thanh niên “Niềm tin và khát vọng”

Về công tác an sinh xã hội các cơ sở Đoàn đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh cho người dân bị hậu Covid-19 với tổng kinh phí 2.000.000 đồng; trao tặng 80 suất học bổng, 1.804 phần quà, 03 góc học tập, 3.000 quyển tập cho các em thiếu có hoàn cảnh khó khăn, con cán bộ công chức, viên chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi (01.6) với tổng kinh phí trên 310.000.000 đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị còn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn pháp luật, hội thao,… thu hút trên 700 đoàn viên thanh niên tham gia.

Từ nay đến hết tháng 9/2022, Ban Thường vụ Đoàn khối tiếp tục tổ chức và chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong Khối triển khai xây dựng nhiều công trình thanh niên ý nghĩa, tạo không khí thi đua sôi nổi lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.

Việc đăng ký, triển khai các công trình, phần việc Chào mừng Đại hội cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đoàn viên trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi chào mừng một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh nổi bật khác:

C:\Users\ADMIN\Desktop\Tin chao mung Dai hoi\Hinh anh\Bàn giao nhà tình nghĩa tại Long Sơn.jpg

Đoàn khối bàn giao nhà tình nghĩa

C:\Users\ADMIN\Desktop\Tin chao mung Dai hoi\Hinh anh\Hội thao cán bộ Đoàn.jpg

Đoàn khối tổ chức Hội thao cán bộ Đoàn

C:\Users\ADMIN\Desktop\Tin chao mung Dai hoi\Hinh anh\Liên hoan tiếng hát thanh niên.png

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT