Thứ Tư, 24 Tháng Bảy, 2024

Chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027 “Thùng từ thiện vì bệnh nhân nghèo” – Mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của thanh niên Quân sự tỉnh

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang các Đoàn cơ sở và thanh niên Quân sự tỉnh tập trung thực hiện với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, góp phần đưa việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu và mang ý nghĩa thiết thực.

Với tinh thần tương thân, tương ái, phát huy truyền thống đoàn kết theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo Chi đoàn Bệnh viện Quân dân y xây dựng mô hình “Thùng từ thiện vì bệnh nhân nghèo”. Thông qua mô hình để tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên thực hành tiết kiệm chung tay tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Từ năm 2016 đến nay, cán bộ, đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân quyên góp, ủng hộ được 62.660.000 đồng và được sử dụng hỗ trợ khám bệnh ngoại trú cho 115.518 lượt người; Thu dung điều trị (điều trị nội trú): 1.443 ca, tỉ lệ điều trị khỏi trên 95%, rút ngắn thời gian điều trị 7 – 10 ngày; Vận chuyển kịp thời những bệnh nhân nặng và không để xảy ra tai biến do thiếu tinh thần trách nhiệm người thầy thuốc, đã cấp cứu thành công 1.764 ca. Cấp sổ khám bệnh cho bệnh nhân nghèo 570 sổ, photo giấy tuỳ thân, thẻ bảo hiểm trái tuyến 256.340 lượt; Hỗ trợ bệnh nhân trong điều kiện khó khăn, đóng tiền vượt mức quy định của bảo hiểm y tế chi trả, viện phí, ăn uống, kể cả tiền vận chuyển lên tuyến trên hoặc về nhà sau hồi phục sức khỏe cho 74 trường hợp hộ nghèo với số tiền 7.330.000 đ.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua mô hình được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng 01 Bằng khen, Quân Khu tặng 01 Bằng khen, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 01 Giấy khen.

Tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy, người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp và sự quyết tâm, tích cực của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Quân sự tỉnh, trong thời gian tới mô hình “Thùng từ thiện vì bệnh nhân nghèo” sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện và nhân rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong thanh niên và nhân dân.

IMG_20190506_085328

IMG_20190506_085912

Cán bộ, đoàn viên Chi đoàn Bệnh viện Quân dân y tham gia thực hiện mô hình

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT