Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023

CHÂU THÀNH: ANH THẠCH THANH TÀI – BÍ THƯ CHI ĐOÀN NĂNG NỔ VÀ NHIỆT HUYẾT XÃ HÒA LỢI

Trong cuộc đời cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại luôn dành những tình cảm tốt đẹp cũng như thời gian, công sức, trí tuệ của mình để giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ thanh niên Việt Nam đến với cách mạng, tham gia vào quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ Quốc. Bởi theo người, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên các mặt trận, góp phần xây dựng hòa bình. Bác luôn tin tưởng ở thanh niên, lực lượng hậu bị của Đảng và là lực lượng cách mạng cho đời sau. Bác luôn căn dặn thanh niên: “Thanh niên phải làm chủ nước nhà, phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”.

Thấm nhuần những tư tưởng mà Bác đã dạy, thế hệ thanh niên Việt Nam hiện đang ra sức học tập, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện đạo đức cách mạng để có thể xứng đáng là lực lượng hậu bị của Đảng, đã có những tấm gương sáng hiện lên giữa đời thường như một lời khẳng định cho chân lý vĩnh cửu đó.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa bàn xã Hòa Lợi những năm qua cũng đã xuất hiện không ít tấm gương sáng về tinh thần nhiệt huyết trong công tác và phát triển kinh tế ở địa phương, đó là anh Thạch Thanh Tài – Bí thư Chi đoàn ấp Đa Hòa Nam, anh là một Bí thư Chi đoàn ấp rất năng nổ, nhiệt tình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn hàng năm.

Lần đầu bén duyên với công tác đoàn là vào năm 2013. Khi đó anh Tài còn rất trẻ, kinh nghiệm công tác đoàn còn rất hạn chế, gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chịu cực, chịu khó và ham học hỏi anh đã nhanh chóng tiếp cận và bắt nhịp được với công tác đoàn, thường xuyên trao đổi, thảo luận với đồng nghiệp và cấp trên. Từ đó anh tìm ra các phương pháp, cách làm của riêng mình trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn. Thông qua các buổi sinh hoạt anh phát động xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên, vận động các bạn đoàn viên ấp tích cực tham gia các hoạt động phong trào bảo vệ môi trường như: chỉnh trang cổng rào, ngõ xóm, tích cực xử lý rác tại hộ,… Trong các hoạt động anh luôn chủ động nắm bắt tư tưởng đoàn viên, thanh niên, tranh thủ thời gian, tích cực phối hợp với Ban Chấp hành Xã đoàn trong thực hiện các nhiệm vụ đúng tiến độ. Giờ đây đối với anh công tác đoàn không chỉ là công việc mà nó còn là đam mê và trách nhiệm với cộng đồng.

Anh Thạch Thanh Tài tham gia hoạt động, phong trào do Xã đoàn phát động

Ngoài việc tham gia công tác đoàn ở địa phương, cái anh quan tâm nhất vẫn là việc chăm sóc gia đình và phát triển kinh tế. Bởi anh cho rằng chỉ có gia đình hạnh phúc và kinh tế ổn định thì mới có thể tạo động lực phát triển và giúp đỡ được nhiều người khác hơn. Anh rất chú tâm vào việc đồng án, hàng năm 13 công ruộng dưới sự theo dõi, chăm sóc của anh điều cho thu hoạch đạt năng suất cao. Anh còn tích cực trong các hoạt động chuyển đổi cây trồng theo mùa vụ, tận dụng các phế phẩm nông nghiệp và trồng cỏ nuôi bò để tăng thêm thu nhập. Đến nay tổng đàn bò của anh phát triển tốt đã lên đến 05 con.

Anh Thạch Thanh Tài – Một thanh niên sản xuất giỏi

Anh còn rất hăng hái trong việc rèn luyện thể dục thể thao, vào buổi chiều các ngày cuối tuần, anh cùng các bạn đoàn viên, thanh niên thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền để trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và lối chơi trong bộ môn này. Đội bóng chuyền của anh đã thi đấu và đạt được nhiều thành tích.

Tuy phải vừa thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn vừa phát triển kinh tế, chăm sóc gia đình nhưng anh vẫn luôn phát huy vai trò của người thanh niên trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Năm 2022, anh được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen có thành tích trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Hòa Lợi.

TN-QUI I-2

Anh Thạch Thanh Tài (đứng thứ 2 từ phải sang) nhận giấy khen của Chủ tịch UBND xã có thành tích trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè xã Hòa Lợi năm 2022

Với những đóng góp, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc anh thật sự là tấm gương để thanh niên, đoàn viên noi theo học tập. Với tinh thần đó, nhiệt huyết đó, tin chắc rằng trong thời gian tới phong trào đoàn và công tác tập hợp thanh niên ở địa phương sẽ có những chuyển biến tích cực và rõ rệt hơn nữa. Mong rằng các bạn đoàn viên, thanh niên sẽ là hạt nhân sáng trong tập thể lớn tích cực phát huy vai trò xung kích, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh “Việc làm có thể không lớn, nhưng ý nghĩa nhất định phải lớn”.

Huyện đoàn Châu Thành

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT