Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

CHÂU THÀNH: ĐỒNG CHÍ NGUYỄN MINH PHỤNG – GƯƠNG THANH NIÊN TIÊU BIỂU TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ HƯNG MỸ

Xây dựng nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đòi hỏi cần có sự chung tay góp sức của toàn xã hội. Với tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã Hưng Mỹ đã tích cực tham gia đóng góp bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Trong đó tiêu biểu là Đồng chí Nguyễn Minh Phụng, đoàn viên của chi đoàn ấp Ngãi Lợi xã Hưng Mỹ. z4510299589302_5311325868c2b5d6389865d18e1c37c8-1

Đồng chí Nguyễn Minh Phụng tham gia trộn bê tông và vận chuyển bê tông lắp trụ cột đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời tại tuyến đường đanl ấp Ngãi Lợi.

Đồng chí Nguyễn Minh Phụng, Sinh năm 1992 là đoàn viên Chi đoàn ấp Ngãi Lợi. Công việc chính thường ngày của đồng chí Phụng là làm thuê tại các công trình xây dựng, làm thời vụ theo công trình nước sơn, bột trét tường và theo máy cắt lúa,… Các công việc trên đồng chí làm để có thêm thu nhập cho bản thân và gia đình, bên cạnh đó đồng chí còn sắp xếp thời gian sẵn sàng tham gia thực hiện công trình xuyên suốt cùng với địa phương, với chi đoàn ấp Ngãi Lợi khi có sự phân công.

Đồng chí đã tham gia thực hiện các hoạt động phong trào như Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh, tham gia xây dựng các tuyến đường thanh niên tự quản sáng – xanh – sạch – đẹp – an ninh – trật tự; tham gia ra quân vệ sinh trên các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã, nâng cấp đường giao thông nông thôn, trồng hoa trước ngõ, vớt cỏ, lục bình khai thông dòng chảy,… nhằm góp phần thực hiện các chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao.

Với tinh thần tình nguyện tích cực, đồng chí vinh dự được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã Hưng Mỹ về hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2021 và năm 2022. Được bầu chọn là 01 trong 03 thanh niên tiêu biểu về tham gia công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hưng Mỹ năm 2022. Những kết quả khích lệ tinh thần đó đồng chí Phụng luôn xem là động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Chi đoàn, Đoàn cấp trên giao.

HUYỆN ĐOÀN CHÂU THÀNH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT