Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)

      Ngày 30/8/2019, tại Hội trường cơ quan Tỉnh đoàn. Chi ủy Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức chương trình tọa đàm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) với chủ đề “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn”. Tham dự chương trình tọa đàm có đồng chí Lê Minh Xuyên – Trưởng phòng Tuyên truyền – Báo chí – Văn hóa – Văn nghệ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương Thanh Long – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí cán bộ, đảng viên trẻ cùng tham dự.

<

Quang cảnh buổi tọa đàm

       Tại buổi tọa đàm, từng cán bộ, đảng viên đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp, cách làm hay và đề xuất những mô hình mới góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, Chi ủy Chi bộ kịp thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, đoàn viên những đề xuất, kiến nghị trong thời gian tới. Hội nghị cũng được xem phim tư liệu nói về thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của Bác nhằm để Đảng viên hiểu rỏ hơn về quá trình hoạt động của Bác.

Đảng viên tham gia phát biểu trong chương trình tọa đàm

       Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Trần Trí Cường – Bí thư Chi bộ, khẳng định rằng Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của một con người, một vị lãnh tụ đối với đất nước, đối với dân tộc, mà còn có một giá trị như một công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền, một tác phẩm bàn về xây dựng xã hội mới, xã hội chủ nghĩa. Di chúc của Người được xem như vừa là cương lĩnh chiến lược, vừa là chương trình hành động của đất nước ta từ hôm qua đến hôm nay và mai sau mãi mãi là ngọn đuốc soi đường cho Đảng ta, Nhân dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau.
Nhân dịp kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Bác. Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức Cuộc thi viết về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian tổ chức từ ngày 09/8 đến ngày 25/8/2019. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị, vừa là nơi để các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên được thể hiện những quan điểm của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó giúp từng đồng chí nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đồng chí Cao Thị Mỹ Trinh – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; giải Nhì cho đồng chí Dương Thị Yến Nhi – Phó Trưởng ban Tổ chức – kiểm tra; 02 giải ba thuộc về các đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hương – Trưởng ban Tổ chức – kiểm tra và Đồng chí Nguyễn Thu Hà – Phó Giám đốc TTSHTTN và 03 giải khuyến khích.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải cuộc thi Viết cảm nhận về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

        Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền và khẳng định những giá trị to lớn của Di chúc, qua đó bồi đắp niềm tin, lý tưởng cách mạng trong cán bộ, đảng viên; nâng cao tính tự giác đi đầu, tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Thông qua hoạt động tạo phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2019 của chi bộ đã đề ra và phương châm hành động năm 2019 của Tỉnh ủy “Hành động, Kỷ cương, Trách nhiệm, Sáng tạo, Về đích”.

DUY NHÂN

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT