Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Chiến dịch “Những giọt máu hồng hè 2019” trường Đại học Trà Vinh tiếp nhận 230 đơn vị máu

Trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019, CLB Hiến máu tình nguyện của Trường đã vận động trên 250 sinh viên và tình nguyện viên tham gia hiến máu đợt 3 năm 2019, kết quả  đã tiếp nhận được 230 đơn vị máu. Trong đó 200 đơn vị máu được lấy tại trường, còn lại do các chiến sĩ tham gia chiến dịch tình nguyện hè đến hiến máu tại các địa phương.

<

Hiện nay, phong trào hiến máu tình nguyện tại trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, viên chức và sinh viên. Với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, ý thức tình nguyện vì cộng đồng của mỗi đoàn viên, thanh niên ngày càng được lan tỏa sâu rộng hơn.
Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Chủ nhiệm CLB Hiến máu vui mừng chia sẻ: “Tính đến tháng 7 năm 2019, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của trường đã tiếp nhận trên 700 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học đề ra. Dự kiến trong đợt tháng 9 tới, CLB sẽ tổ chức tiếp nhận thêm 300 đơn vị máu”.
Điểm thuận lợi của hoạt động hiến máu là các tình nguyện viên, gồm những sinh viên, viên chức trẻ, khỏe, đủ điều kiện cho máu, đặc biệt tinh thần tình nguyện vì cộng đồng cao, do đó việc tổ chức, vận động các đợt hiến máu tại Trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là còn ít nguồn máu hiếm, việc tập trung tiếp nhận lượng máu lớn trong một đợt còn gặp khó khăn do sinh viên đi học và thực tập phân tán nhiều nơi.
Hướng tới, Đoàn trường, Hội sinh viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động trong viên chức và sinh viên tích cực tham gia nhằm tiếp nhận nhiều đơn vị máu hiếm, cung cấp đến ngân hàng máu phục vụ cho công tác trị bệnh, cứu người.

Đại học Trà Vinh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT