Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy, 2024

CHỦ NHÀ TRỌ KHÔNG THU TIỀN 4 THÁNG, CÒN TẶNG TIỀN CHO NGƯỜI Ở TRỌ

Nhiều người đã đi làm nhưng công việc vẫn bấp bênh, bán vé số, bán hàng rong đều chưa có mấy người mua, ông Lê Tuấn Giảng (78 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã cho tiền người ở trọ để họ có thêm chút tiền xoay xở.

Chủ nhà trọ không thu tiền 4 tháng, còn tặng tiền cho người ở trọ - Ảnh 1.

Sáng 12-12, ông Lê Tuấn Giảng cùng con cháu tặng tiền cho khoảng 400 người thuê trọ, buôn bán hàng rong, vé số – Ảnh: VŨ THỦ

Đây không phải là lần đầu ông Giảng giúp đỡ người ở trọ quanh con hẻm này. Trước đó, đầu tháng 10, khi thành phố vừa dỡ bỏ giãn cách xã hội, ông Giảng đã dành ra một khoản tiền để hỗ trợ cho khoảng 60 hộ, mỗi hộ 200.000 đồng.

“May nhờ có chú Tư (tên thường gọi của ông Giảng) chứ không mùa dịch cũng phải chạy về quê, rồi lại phải ngược xuôi đi lên xoay xở làm lại thì khổ lắm”, chị Châu Thị Khoa Sang (quê An Giang) – người thuê trọ tại dãy trọ của ông Giảng – chia sẻ.

Sáng nay chị và gần 20 gia đình khác trong dãy trọ của ông Giảng lần thứ hai nhận tiền ông Giảng cho, mỗi gia đình được 200.000 đồng.

Chị Sang kể giữa dịch, khi mọi người nhốn nháo khăn gói về quê vì không đủ tiền trả tiền trọ, tiền ăn thì chị và các gia đình khác trong dãy trọ vẫn yên tâm “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Không những không lấy tiền nhà, suốt thời gian giãn cách mọi người phải ở trong nhà, ông Tư Giảng xất bất xang bang lên phường lãnh rau, gạo về phát cho cả khu trọ.

Đến cuối tháng 9 khi người thuê trọ đều đã kiệt, ông Giảng lại bàn với con cái đang sống ở xa, gom một khoản tiền để phát cho dãy trọ của gia đình và cả dãy trọ bên cạnh.

“Tôi đi làm lao công trong công ty lương chưa tới 5 triệu/tháng, một mình nuôi hai đứa con nên mùa dịch muốn về quê cũng khó mà về được. May suốt 4 tháng rồi chú Tư không lấy tiền nhà, gạo mắm cũng xin cho nhiều đợt nên còn ở lại được. Chứ nếu không cũng không biết phải xoay xở như thế nào”, chị Sang nói thêm.

Trong buổi sáng 12-12, ông Giảng cùng với con gái và những người cháu trao tiền cho khoảng 400 người lao động đang sinh sống, thuê trọ gần dãy trọ của ông.

“Thấy nhiều người sau dịch vẫn còn khổ quá, bán vé số, hàng rong, chạy xe ôm, làm công nhân đều chưa được như lúc trước dịch. Tôi gọi điện cho con cái, nói giờ người ở trọ ở đây khổ quá, thôi thì cả gia đình lại gom góp giúp người ta chút đỉnh”, ông Giảng bộc bạch.

Chủ nhà trọ không thu tiền 4 tháng, còn tặng tiền cho người ở trọ - Ảnh 2.

Bốn tháng không lấy tiền trọ nên ông Giảng cũng chẳng có mấy tiền dành dụm. Con cháu ông Giảng vừa cùng góp tiền vừa đến phụ để trao tiền cho người thuê trọ

Chủ nhà trọ không thu tiền 4 tháng, còn tặng tiền cho người ở trọ - Ảnh 3.

Nhiều người lao động nghèo ở các khu trọ khác cũng được giúp đỡ. Trước đó ông Giảng nhờ tổ trưởng khu phố phát phiếu nhận tiền cho các hộ thuê trọ trong khu phố rồi đúng giờ hẹn, người dân đến để nhận tiền

Chủ nhà trọ không thu tiền 4 tháng, còn tặng tiền cho người ở trọ - Ảnh 4.

Chị Lê Thị Cẩm Dung (áo vàng) – con gái Út của ông Giảng – và con trai cũng đến phụ cha trao tiền cho người dân. Chị cho biết suốt mùa dịch, chị muốn đưa cha về nhà ở cùng cho an tâm nhưng ông Giảng vẫn muốn ở lại khu trọ “để tiện lo nhận gạo, mắm muối hỗ trợ cho người ở trọ”

Theo: tuoitre.vn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT