Thứ Hai, 24 Tháng Sáu, 2024

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh cho học sinh, sinh viên tỉnh Trà Vinh lần thứ nhất năm 2021

Với mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ cho các bạn học sinh, sinh viên. Qua đó đẩy mạnh phong trào học tập, rèn luyện, sử dụng tiếng Anh cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh các trường THPT và các bạn sinh viên các trường Đại học – Cao đẳng thử sức; đồng thời đây cũng là cơ hội cho các bạn được gặp gỡ, giao lưu và trao dổi kinh nghiệm học ngoại ngữ. Quan trọng hơn hết, cuộc thi mang lại ý nghĩa khích lệ động viên phong trào học tiếng Anh trên cả nước đồng thời tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện.

Từ ngày 21/2 đến 23/3/2021 có 13.067 thí sinh là học sinh, sinh viên của các trường Đại học, cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh đã trải qua vòng thi tuần đầu tiền. Kết thúc vòng thi tuần, Ban tổ chức đã chọn 20 thí sinh xuất sắc nhất bảng học sinh tham gia vòng thi chung kết cấp tỉnh (Bảng sinh viên sẽ được tổ chức sau). Ngày 19/5, Tỉnh đoàn phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh cho học sinh, sinh viên đây hoạt động thiết thực được triển khai theo Công văn số 7078-CV/TWĐNT-BQT “về việc phối hợp hỗ trợ tổ chức ngày hội tiếng Anh cho học sinh- sinh viên năm 2021”.

Tại cuộc thi chung kết các thí sinh phải trải qua hai vòng thi (dưới dạng trắc nghiệm). Vòng thứ nhất là vòng loại. Những thí sinh xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ được tiến vào vòng thi thứ hai.

Kết quả giải nhất đã thuộc về bạn Ngô Kỳ Nam đến từ trường THPT Trà Cú cùng 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích. Các bạn học sinh xuất sắc vào vòng chung kết sẽ được tặng một khóa học tiếng Anh trực tuyến do Trương ương Đoàn hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực giúp các bạn học sinh, sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh mà còn là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực tiếng Anh nhằm thúc đẩy ý thức học tập và rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên.

Thảo Nguyên, Ban Thanh Thiếu nhi Trường học

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT