Thứ Năm, 23 Tháng Năm, 2024

Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh với mô hình hỗ trợ Thanh thiếu niên yếu thế năm 2020

Nhằm kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên và người dân yếu thế trong năm 2020 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tổ chức thực hiện mô hình hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế năm 2020.

3

Đoàn Khối các CQ&DN tỉnh tặng 01 phần quà đón tến và hỗ trợ 4tr đồng tiền mặt giúp Sương có kinh phí mua vật dụng để em mua vật dụng làm móc khóa

Ngay từ đầu năm 2020, xác định việc làm quan trọng, thiết thực, nhằm giúp đỡ cho thanh, thiếu nhi yếu thế có điều kiện khó khăn. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn Châu Thành đã tổ chức đến thăm và trực tiếp khám bệnh, tặng quà cho thanh niên Thạch Thị Ngọc Sương (1994) tọa lạc tại ấp Hòa Lạc A, huyện Châu Thành, là một thanh niên bị khuyết tật bẩm sinh (liệt 02 chân, 02 tay), bị khiếm khuyết về thân thể, nhưng với nghị lực của bản thân, Sương đã vượt qua rào cản của mình, em đã tự tạo cho mình một công việc vừa để có tiền sinh hoạt vừa để giúp bản thân vơi đi nổi cô đơn, em đã tự học thêu, đan những vật dụng trang trí móc khóa, tạo việc làm tại gia đình. Để động viên Sương vượt qua khó khăn, tạo được một việc làm tại nhà, giúp Sương có được thu nhập. Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp đã đến nhà, các bác sĩ trực tiếp thăm khám, trị bệnh, phát thuốc miễn phí cũng tại buổi đến thăm, Đoàn Khối các cơ quan đã trao tặng cho Sương 01 phần quà tết và 4.000.000 đồng tiền mặt giúp em mua vật dụng để thực hiện ước mơ của mình.

Để thắp sáng niềm tin cho thanh thiếu niên yếu thế, Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, phối hợp với lãnh đạo các sở, ngành, Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn tích cực tổ chức hoạt động, để thu hút các đối tượng tham gia, hỗ trợ, giúp đỡ, tạo việc làm cho thanh, thiếu niên yếu thế ổn định cuộc sống, từ đó tìm các giải pháp thích hợp để hỗ trợ cho từng đối tượng. Cụ thể ngày 12/01/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp, phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa, Ban Giám đốc Sở Lao động Thương bình và Xã Hội, Bảo hiễm xã hội tỉnh tiếp tục khám bệnh và tặng quà hỗ trợ cho 20 thanh thiếu nhi yếu thế tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh với kinh phí 69.000.000 đồng.

9

(Khám bệnh cho người già neo đơn, trẻ mồ côi Thanh thiếu nhi khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ Xã hội)

VIẾT THẠCH

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT