Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Đoàn khối Trà Vinh họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021). Tuyên dương chi đoàn mạnh tiêu biểu năm 2021

Ngày 24/03, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Tuyên dương chi đoàn mạnh tiêu biểu năm 2021 tại Hội trường Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh.

Đến dự có đồng chí Trần Trí Cường – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Bí thư Đoàn Khối cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn khối khóa 6, các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Khối qua các thời kỳ; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối; Đại diện BCH xã Đoàn Đại Phúc; các tập thể Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh được tuyên dương và trên 50 đoàn viên thanh niên cùng tham dự.

Lãnh đạo trao danh hiệu Chi đoàn mạnh cho các tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn năm 2021

Tại Họp mặt, đồng chí Nguyễn Trọng Nhân phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đoàn. Trãi qua 90 năm rèn luyện, kế thừa truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã giương cao ngọn cờ cách mạng, kiên cường, dũng cảm chiến đấu, hi sinh với tinh thần “không có gì quý hơn độc lập tự do”, luôn đi đầu, xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của các giai đoạn cách mạng, góp phần xứng đáng và sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ôn lại truyền thống cách mạng của tuổi trẻ Việt Nam 90 năm qua, tuổi trẻ Trà Vinh nói chung và Tuổi trẻ Đoàn khối nói riêng vô cùng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, đồng thời cũng tự hào về truyền thống của lớp lớp thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh.

Ngày nay, trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cùng với phong trào thanh niên cả nước, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát vào Nghị quyết của Đảng ủy khối và của Đoàn cấp trên, nỗ lực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Nhiều phong trào đã đi vào đời sống của thanh niên và nhân dân và được xã hội ghi nhận, nhất là phong trào tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phong trào Tuổi trẻ Đoàn khối chung tay xây dựng nông thôn mới, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp ngày càng được thanh niên và người dân tích cực hưởng ứng. Công tác xây dựng Đoàn có nhiều chuyển biến, góp phần nâng cao chất lượng đoàn viên, tham gia tích cực xây dựng Đảng và chính quyền nhân dân, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…

Đồng chí Nguyễn Trọng Nhân – Bí thư Đoàn Khối trao góc học tập cho Xã đoàn Đại Phúc, huyện Càng Long

Phát biểu tại buổi Họp mặt, đồng chí Trần Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối ghi nhận những đóng góp, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, cố gắng, tâm huyết và thành tích của Đoàn khối trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Đoàn Khối tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội mới, vượt qua mọi thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phải nỗ lực hơn nữa trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Đoàn tại đơn vị để phù hợp với tình hình thực tế, cùng với Đảng bộ Khối nói riêng và nhân dân Trà Vinh nói chung quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra góp phần xây dựng tỉnh nhà phồn vinh, hạnh phúc.

Tại buổi Họp mặt đã trao khen thưởng cho 10 chi đoàn tiêu biểu đại diện cho 151 tổ chức cơ sở đoàn trong khối được tuyên dương danh hiệu Chi đoàn mạnh năm 2021 và trao tặng 05 góc học tập, trị giá 05 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại xã Đại Phúc, huyện Càng Long, mỗi suất trị giá 1.000.000đ.

Buổi Họp mặt lần này được tổ chức nhằm góp phần tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh thiếu nhi về lịch sử 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cống hiến và trưởng thành; tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và cán bộ Đoàn đương nhiệm được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về tình hình thanh niên và công tác thanh niên. Qua đó, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Đinh Thanh

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT