Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263

Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263 dành cho cán bộ Đoàn. Hệ thống này cho phép rút gọn các liên kết dài và phức tạp thành các liên kết ngắn gọn và bảo mật thông tin.

Chiều 24.8, Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn đã tổ chức ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263 dành cho cán bộ Đoàn.

Chia sẻ về việc ra mắt hệ thống này, anh Hoàng Đức Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan T.Ư Đoàn, cho biết việc đưa các đường link vào văn bản, bài viết, email… đã diễn ra phổ biến khi cán bộ đoàn thực hiện công việc, truyền tải thông tin. Các link được sử dụng thường dài và khó chia sẻ.

Đoàn Thanh niên T.Ư Đoàn ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263   - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt hệ thống

BẢO ANH

“Khi cần chia sẻ với người khác, việc gửi một link dài và phức tạp có thể gây khó khăn cho người nhận và dễ dẫn đến sai sót trong việc nhập liệu. Một chút lỗi nhỏ trong việc nhập liệu có thể dẫn đến việc truy cập sai trang web hoặc không thể truy cập vào trang web mong muốn.

Ngoài ra, link dài có thể làm cho giao diện người dùng trở nên rối mắt và không thân thiện, khi sử dụng trong email, tin nhắn hoặc văn bản, link dài làm mất thẩm mỹ, tốn diện tích hiển thị và gây khó chịu cho người nhìn. Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và gây khó khăn, phiền toái, mất thời gian cho người sử dụng”, anh Nam cho biết.

Theo anh Nam, trên mạng có nhiều website cung cấp dịch vụ rút gọn link. Nhưng những dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy thường yêu cầu người dùng trả một khoản phí để sử dụng, có thể có rủi ro, thiếu tin cậy. Nếu dịch vụ đóng cửa hoặc gặp sự cố kỹ thuật, người dùng sẽ mất khả năng truy cập vào các liên kết đã rút gọn…

Đoàn Thanh niên T.Ư Đoàn ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263   - Ảnh 2.

Anh Hoàng Đức Nam chia sẻ tại buổi ra mắt

BẢO ANH

Anh Nam cũng cho biết, mã QR đã được cán bộ đoàn sử dụng rộng rãi trong nhiều hoạt động Đoàn. Đa số cán bộ đoàn thực hiện việc tạo mã QR bằng cách tìm kiếm trên mạng các website miễn phí và sử dụng chúng để tạo mã QR. Khi quét mã QR được tạo bởi các trang web này, người dùng bị chuyển hướng đến trang trung gian chứa quảng cáo hoặc nội dung không mong muốn trước khi được đưa đến nội dung thực sự…

Thể hiện tính gương mẫu của cán bộ Đoàn

Theo anh Nam, hệ thống rút gọn Link 263 là website làm ngắn đường dẫn, tạo mã QR và chuyển hướng trực tiếp đến đường dẫn gốc được kết hợp công cụ đo lường số liệu, dành cho cán bộ Đoàn.

Các tên miền sử dụng để rút gọn link là tên miền .org.vn, gồm: 263.org.vn (263 là ngày thành lập Đoàn; d.org.vn (d là chữ cái đầu của từ Đoàn); 1.org.vn (1 thể hiện tính tiên phong của cán bộ Đoàn. 1 cũng là số có diện tích hiển thị nhỏ nhất).

Đoàn Thanh niên T.Ư Đoàn ra mắt Hệ thống rút gọn Link 263   - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan T.Ư Đoàn, phát biểu tại lễ ra mắt

BẢO ANH

Với chức năng rút gọn link, hệ thống cho phép cán bộ đoàn rút gọn các liên kết dài và phức tạp thành các liên kết ngắn gọn, tự động tạo ra mã QR cho các liên kết đã rút gọn. Điều này giúp tiết kiệm không gian và tạo ra các liên kết thân thiện hơn cho việc chia sẻ.

Hệ thống cung cấp khả năng quản lý các liên kết đã rút gọn. Cán bộ đoàn có thể xem danh sách các liên kết đã tạo, chỉnh sửa thông tin, như mô tả, nhãn, và xóa liên kết khi cần thiết.

Bên cạnh đó hệ thống cung cấp khả năng theo dõi và phân tích thống kê về liên kết đã rút gọn. Cán bộ đoàn có thể xem số lượt truy cập, nguồn truy cập, thống kê theo thời gian và các thông tin liên quan khác để hiểu và đánh giá hiệu quả của liên kết.

Hệ thống đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin liên kết, tối ưu hóa để hoạt động trên nhiều nền tảng, bao gồm máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng.

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT