Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, 2024

ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÀ VINH TẬP HUẤN “KIẾN THỨC ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH CƠ BẢN LỒNG GHÉP TUYÊN TRUYỀN CHO SINH VIÊN PHÒNG TRÁNH CÁC LOẠI HÌNH TÀI CHÍNH ĐA CẤP”

30.9.2021, Đoàn trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức đầu tư tài chính cơ bản lồng ghép tuyên truyền cho sinh viên phòng tránh các loại hình tài chính đa cấp” với hình thức online qua Google Meet.

Lớp tập huấn thu hút hơn 100 bạn sinh viên Trường Đại học Trà Vinh tham gia. Các bạn sinh viên được nghe ThS. Lê Trung Hiếu – Phó trưởng Khoa Kinh tế, Luật, Trường Đại học Trà Vinh trình bày về các kỹ thuật đầu tư chứng khoán cơ bản, và ThS. Nguyễn Văn Vũ An – Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp chia sẻ về phương án lựa chọn dự án đầu tư lồng ghép tuyên truyền cho sinh viên phòng tránh các loại hình tài chính đa cấp.

C:\Users\user\Downloads\396f5e56953b5c65052a.jpg C:\Users\user\Downloads\6909a1f8f09739c96086.jpg

(Hình ảnh về lớp tập huấn qua ứng dụng Google Meet)

Lớp tập huấn giúp các bạn sinh viên tiếp cận được những kiến thức cơ bản về đầu tư tài chính như tìm hiểu về chứng khoán, phương thức đầu tư an toàn, kỹ thuật phân tích tài chính cơ bản, phân tích kỹ thuật chứng khoán, phương án lựa chọn dự án đầu tư. Từ đó, các bạn sinh viên có thể vận dụng những kiến thức này để phục vụ cho quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng truyên truyền cho sinh viên nhà trường nhận biết và phòng tránh các loại hình đầu tư tài chính qua mạng có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép. Các hình thức kinh doanh đa cấp qua môi trường mạng đang nở rộ trong vài năm gần đây với nhiều mô hình, dự án kinh doanh mang nhiều cái tên như: “kinh doanh hệ thống”, “kinh doanh mạng”, “kinh doanh thời đại 4.0”,… Những mô hình, dự án này được lan truyền rất nhanh trên các trang thông tin điện tử, YouTube, Facebook, Zalo, Viber,… với lời quảng cáo có cánh: “sân chơi của các bạn trẻ khởi nghiệp”, “những doanh nhân muốn kết nối toàn cầu”, “chia sẻ cơ hội đầu tư các loại tiền điện tử”… không ít đối tượng kinh doanh đa cấp trái pháp luật và lừa đảo dưới hình thức đa cấp đã gây nhiều thiệt hại cho người dân kể cả sinh viên. Vì vậy, lớp tập huấn đã chỉ ra các điểm tiêu cực để sinh viên không tham gia đầu tư, phát triển hệ thống kinh doanh vào các dự án tài chính đa cấp, tránh rủi ro về vật chất và pháp lý.

Vũ An

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT