Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Đoàn trường ĐHTV tổ chức vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh” năm 2021

Chiều ngày 9/12/2021, tại Hội trường E21.105, Đoàn trường Đại học Trà Vinh tổ chức thành công Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên Trường Đại học Trà Vinh” năm 2021. Đây là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh, cuộc thi tạo điều kiện giúp sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn; hướng sinh viên, học sinh tới hoạt động có ý nghĩa là tìm hiểu về kinh doanh; có cơ hội trải nghiệm thực tế để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh, xây dựng ý tưởng và tìm ra con đường lập nghiệp trong tương lai, góp phần tạo thêm việc làm cho sinh viên Trường Đại học Trà Vinh từ những dự án khởi nghiệp thành công.

Cuộc thi bắt đầu phát động từ tháng 5/2021 đến nay, đã thu hút hơn 250 sinh viên tham gia với 80 ý tưởng, dự án. Qua vòng sơ loại Ban Tổ chức đã lựa chọn 15 ý tưởng/dự án tiêu biểu, khả thi để vào vòng bán kết. Sau đó, 07 ý tưởng/dự án tiêu biểu, khả thi nhất được chọn vào vòng chung kết. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các nhóm ý tưởng/dự án được tham gia nhiều lớp tập huấn về hoàn thiện ý tưởng/dự án dự thi, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng pitching và tham gia 01 lớp tiếng anh giao tiếp cơ bản trong khởi nghiệp.

Ở vòng chung kết các nhóm tác giả lần lượt thuyết trình ý tưởng của mình trước hội đồng giám khảo. Theo đó, từng ý tưởng được nghe những ý kiến nhận xét, đóng góp để hoàn thiện hơn các dự án. Mặt khác, các nhóm tác giả cũng trả lời trực tiếp các câu hỏi do hội đồng giám khảo đặt ra đối với ý tưởng của mình. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 07 giải thưởng cho các ý tưởng xuất sắc.

A group of people standing in front of a sign Description automatically generated with low confidence

Phần thuyết trình của nhóm tác giả tại cuộc thi.

Giải Nhất là ý tưởng “Ứng dụng kết nối giữa người cung ứng và người sử dụng dịch vụ có liên quan đến xây dựng” của nhóm tác giả Nhựt Khoa, Tiểu Mi, Thanh Vũ và Minh Nam.

Giải Nhì là ý tưởng “Sản xuất nước chấm từ cơm mẻ – đặc sản dân tộc” của nhóm tác giả Minh Thiện, Thảo Hiền và Hồng Như.

Giải Ba là ý tưởng “Truyền thông mạng xã hội” của nhóm tác giả Hoàng Khang, Nhật Minh, Thu Hương và Gia Bảo.

04 giải Khuyến khích cho các ý tưởng “Sản xuất lươn giống từ lươn bột”, “Sản xuất rượu ổi”, “Sản xuất, phân phối thực phẩm khô” và ý tưởng “Sản xuất bim bim từ củ lùn dài.

A group of people standing in front of a sign Description automatically generated with low confidence

Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện 07 ý tưởng đoạt giải.

Vũ An

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT