Thứ Hai, 27 Tháng Năm, 2024

Đoàn viên Phạm Văn Hơn tấm gương thanh niên cứu người đuối nước

    Chi đoàn khóm 7, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long  là 01 trong 13 Chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên thị trấn Càng Long. Chi đoàn có 07 đoàn viên luôn hoạt động sôi nổi, tích cực trên nhiều lĩnh vực, qua thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương nổi lên nhiều đoàn viên tiêu biểu, trong đó tiêu biểu có đoàn viên Phạm Văn Hơn là một đoàn viên năng nổ, tích cực, sáng tạo trong công tác Đoàn cũng như trong sản xuất kinh tế hộ gia đình.

http://travinh.gov.vn/wps/wcm/connect/cb0e0c804c359912ab74ab9d24a3730d/h%C3%ACnh+%E1%BA%A3nh+t%E1%BA%A5m+g%C6%B0%C6%A1ng+thanh+ni%C3%AAn+c%E1%BB%A9c+ng%C6%B0%E1%BB%9Di+%C4%91u%E1%BB%91i+n%C6%B0%E1%BB%9Bc.jpg?MOD=AJPERES

    Vừa qua tại tổ 8, khóm 7, thị trấn Càng Long có xảy ra 01 vụ đuối nước là cháu Nguyễn Phạm Hồng Ngà, sinh năm 2018 con của chị Phạm Thị Ngọc Hân. Gia đình chị Hân, lúc này đi thăm bệnh ở bệnh viện Trà Vinh, cháu Ngà và 03 con của chị Hân ở nhà với bà ngoại là bà Châu Thị Ca trông coi, trong lúc bà Ca nấu cơm trong nhà thì các cháu chơi ở sân nhà phía trước có 01 cái ao cháu Ngà bất cẩn bị rơi xuống ao và bị đuối nước thì 03 cháu chơi cùng cháu Ngà tri hô, cháu Ngà bị đuối nước thì anh Nguyễn Văn Thủ ở gần nhà nghe nên chạy sang lao xuống ao cứu cháu Ngà lên lúc này cháu Ngà đã tím tái không còn hi vọng và anh Thủ và bà Lúc này anh Phạm Văn Hơn, vừa đi thực hiện nhiệm vụ xử lý dịch bệnh tả heo Châu phi về nghe tiếng kêu cứu, anh Hơn nhận thấy tình hình nguy kịch đến tính mạng cháu Ngà. Sau đó anh đã sử dụng những kiến thức đã được Đoàn cấp trên tập huấn về công tác phòng, chống đuối nước và đã thực hiện các thao tác sơ cứu và hô hấp nhân tạo thì cháu Ngà vẫn chưa thấy có dấu hiệu khả quan. Xong anh Hơn vẫn không từ bỏ mà quyết tâm, kiên trì tiếp tục sơ cứu cháu Ngà và kết quả là sau hơn 10 phút tích cực sơ cứu thì cháu Ngà đã tĩnh lại, sau đó cháu bé được gia đình đưa vào bệnh viên Càng Long tiếp tục chữa trị.con ở gần nhà đã cùng gia đình sơ cứu, nhưng cháu Ngà vẫn không có biểu hiện tỉnh lại.

    Vừa qua anh được Ủy ban nhân dân thị trấn Càng Long đề nghị đến Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Càng Long khen thưởng vì tinh thần trách nhiệm của mình, anh Hơn sẽ là tấm gương sáng cho bạn bè noi theo và học tập, xứng đáng là là một đoàn viên ưu tú kế tục sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tin ảnh Huyện đoàn Càng Long

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT