Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, 2024

ĐỘI HÌNH TRI THỨC TRẺ CẤP TỈNH TỔ CHỨC CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thực hiện số 01-KH/BCH CD, ngày 19/6/2020 của Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè tỉnh Trà Vinh năm 2020 “Về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020”. Từ ngày 01/8 đến 20/8/2020, Đội hình chuyên chuyển giao Khoa học kỹ thuật của cấp tỉnh đã về hỗ trợ kỹ thuật cho người dân và đoàn viên thanh niên của các xã của huyện Càng Long, huyện Trà Cú và huyện Duyên Hải. Đây là 03 huyện điểm BCH Chiến dịch TNTN hè cấp tỉnh chọn điểm tập trung thực hiện trong Chiến dịch (huyện nghèo, huyện xây dựng nông thôn mới và huyện ven biển).

Đội hình chuyên gồm 41 tri thức trẻ phối hợp tổ chức chuyển giao kỹ thuật trồng cây có múi, nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm sú, nuôi cá lóc…đặc biệt là kỹ thuật trồng cây bưởi da xanh và trồng quýt cho trên 120 hộ dân. Đội hình chuyên đã giải đáp những thắc mắc của hộ dân trong quá trình trồng trọt và chăn nuôi. Nhân dịp này đội hình đã xuống tận vườn và ao nuôi để hướng dẫn thực tế cho các hộ dân.

Đây là hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2020, với mục đích đưa tri thức trẻ về hỗ trợ người dân trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đội hình chuyên sẽ tiếp tục phối hợp tổ chúc 06 lớp tập huấn tại huyện Cầu Ngang và huyện Châu thành về Kỹ thuật chăn nuôi và trồng trọt trong cuối tháng 8.

Ban Phong trào Tỉnh đoàn

spot_img
spot_img
spot_img

TIN CÙNG MỤC

TIN MỚI NHẤT